Giá vàng thế giới ngày 15/11 chìm nghỉm trước áp lực của đồng USD

Giá vàng thế giới đang chìm xuống đáy trong phiên giao dịch ngày 15/11 hôm nay. Với tốc độ lao dốc không phanh này thì nhiều nhà đầu tư kim loại quý là vàng đã phải ra sức bán tháo để hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất.

 

Giá vàng thế giới ngày 15/11

 

Với mức giao dịch trên thị trường vàng thế giới là 1.199 USD/ounce và 1.202  USD/ounce trên sàn Comex New York vào phiên giao dịch sáng 15/11 hôm nay thì thị trường vàng đã thực sự rơi vào bế tắc. So với thời điểm cuối năm 2017 thì giá vàng hiện tại đã giảm đến 7,9% và thấp hơn giá vàng trong nước đến 3,2 triệu đồng khi chưa tính thuế và phí sau khi quy đổi USD ở mức 33,2 triệu đồng/lượng.

Không chỉ việc tăng lên của đồng USD khiến giá vàng chìm nghỉm mà thị trường vàng ảm đạm như hôm nay còn có sự góp sức của mặt hàng thân thiết với vàng là dầu khi mặt hàng này cũng đang lao dốc trong thời gian gần đây.  Khi giá dầu thấp đi sẽ là yếu tố có tác động tiêu cực đến giá vàng vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới quỹ chỉ số hàng hóa.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thì giá vàng thế giới giảm mạnh như hiện nay còn xuất phát từ áp lực bán theo phân tích kỹ thuật. Vì thế, nó đã khiến thị trường vàng trở nên ảm đảm trong nhiều phiên giao dịch gần đây.

Với một biểu đồ giá vàng như hiện nay thì rất khó để có thể thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Trong khi giá USD hiện đang treo cao và đang trở thành một thị trường hết sức màu mỡ để các nhà đầu tư lựa chọn.

Mặc dù giá vàng trên thế giới lao dốc nhưng dường như nó không mấy ảnh hưởng đến giá vàng trong nước khi chốt phiên ngày 14/11. Theo đó, giá vàng 9999 SJC đã có mức tăng từ 20 – 40 ngàn đồng so với phiên giao dịch trước đó. Các thương hiệu vàng lớn khác cũng có phiên giao dịch khá sôi động. Cụ thể giá vàng PNJ trong ngày hôm qua đã tăng 50 đồng cho chiều bán và mua khi niêm yết ở mức mua là 36,39 đồng và bán ra là 36,54 đồng. Vàng Phú Quý cũng có sự thay đổi và tăng lên 10 đồng chiều mua, 30 đồng chiều bán khi giao dịch chiều mua ở mức 36,41 đồng và chiều bán là 36,51 đồng.

Giá vàng trong nước mặc dù không chịu nhiều ảnh hưởng của thế giới nhưng nó cũng không có sự sôi động thực sự khi hầu hết các phiên giao dịch đều có lượng khác bán ra nhiều hơn so với mua vào.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC