Giá vàng thế giới ngày 15/12: giảm giá nhẹ chờ quyết định của Fed

Ghi nhận vào đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới có xu hướng giảm. Động thái này xuất phát từ việc thị trường đang nhìn vào quyết định của Cục dự trữ liên ban Mỹ (Fed) đối với việc tăng lãi suất trong tháng 12/2018 và năm 2019 sắp tới.

Thị trường vàng trên thế giới ghi nhận giá vàng giao sau 2 tháng trên sàn Comex đã có dấu hiệu giảm xuống đến 1.242,95 USD/ounce. Mức giá này đã giảm 0,3% so với trước. Nếu tính chung cả tuần thì giá vàng thế giới đã giảm đến 0,6%.

 

Giá vàng thế giới ngày 15/12

 

Trái ngược với thị trường thế giới thì giá vàng trong nước ngày hôm nay có phiên giao dịch khá khởi sắc. Ghi nhận tình hình chung các thương hiệu vàng lớn đều có phiên niêm yết tăng cao. Giá vàng PNJ hôm nay tăng 40 đồng ở chiều mua và bán khi giao ở mức 36,29 triệu đồng/lượng cho chiều mua và bán ra là 36,45 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phú Quý tăng nhẹ 10 đồng khi niêm yết ở 2 chiều mua và bán là 36,28 triệu đồng/lượng và 36,38 triệu đồng/lượng. Giá vàng Bảo Tín có phần ít sôi động hơn khi giữ nguyên mức niêm yết so với phiên giao dịch trước đó. Hiện thương hiệu vàng này niêm yết giá mua vào là 36,25 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,33 triệu đồng/lượng.

Đánh giá tình hình chung của thị trường kim loại quý này trên thế giới, các chuyên gia nhận định việc biểu đồ giá vàng giảm là bởi đồng USD có xu hướng tăng trước thông tin Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm trong cuộc họp sắp tới. Nếu thông tin này là sự thực thì đây sẽ là lần tăng lãi suất thứ tư trong năm của Fed. Theo công cụ Investing tính toán khả năng Fed tăng lãi suất lần thứ tư lên đến 79,2%.

Cùng với đó, sức ép khiến giá vàng thế giới giảm sức hấp dẫn là bởi thị trường Châu Âu đã có dấu hiệu ổn định. Thủ tướng Anh đã vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm từ quốc hội và tình hình Brexit đã có dấu hiệu ổn định khiến cho các nhà đầu tư có phần yên tâm hơn khi đầu tư vào đồng bạc xanh này.

Trước những thay đổi của tình hình thế giới thì nhà  quản lý chiến lược thị trường hàng hóa toàn cầu tại BNP Pariba - Harry Tchilinguirian đã dự đoán giá vàng và bạc trong năm 2019 sẽ có xu hướng giảm. Cụ thể là giá vàng trung bình trong năm 2019 ở mức 1.145 USD/ounce và giá bạc trung bình là 14,20 USD/ounce. Con số dự đoán này rất đáng để các nhà đầu tư lưu tâm trong quyết định lựa chọn kênh đầu tư an toàn cho mình trong thời gian tới.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm
Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất gửi tiết kiệm