Giá vàng thế giới ngày 16/1: bất ổn từ Tây sang Đông

Những biến động từ thị trường Châu Âu đã khiến cho đồng USD tăng cao. Tuy nhiên, bất chấp tình hình này thì giá vàng thế giới vẫn tiếp tục treo cao và được các nhà đầu tư đặt niềm tin lựa chọn.

Phiên giao dịch đầu giờ sáng hôm nay, giá vàng trên thị trường thế giới đã có mức niêm yết 1.290 USD/ounce, tương đương với 35,7 triệu đồng/lượng. Nếu so với giá vàng trong nước thì nó chỉ thấp hơn 1 triệu đồng khi chưa tính thuế và phí. Còn nếu so với thời điểm giá vàng đầu năm 2018 thì mức giá hiện tại chỉ thấp hơn 1%.

 

Giá vàng thế giới ngày 16/1

 

Trong khi đó, thị trường vàng trong nước lại không mấy khả quan khi hầu hết các thương hiệu vàng đều niêm yết ở mức cầm chừng, thậm chí là giảm nhẹ. Giá vàng Doji hôm nay niêm yết chiều mua là 36,56 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,66 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC cũng không mấy sôi động khi có chiều mua và bán là 36,49 triệu đồng/lượng và 36,67 triệu đồng/lượng. Không có nhiều thay đổi cũng là tình hình chung của giá vàng Bảo Tín trong phiên giao dịch sáng nay. Thương hiệu vàng này cũng giữ nguyên mức niêm yết so với phiên trước đó. Hiện, giá vàng trong nước đang được đánh giá ở mức trung bình với mức ghi nhận chiều bán ra chiếm đến 65%.

Thực tế cho thấy, việc giá vàng treo cao như hiện nay xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bất kể việc USD đang có dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ. Trước hết là do thị trường Trung Quốc đang gần đến ngày Tết nên nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này đang ngày càng tăng cao.

Ngoài ra, việc biểu đồ giá vàng tăng lên còn có sự đóng góp của những vấn đề bất ổn từ Brexit khiến bảng Anh và Euro giảm mạnh, tạo sức hấp dẫn mạnh mẽ cho thị trường kim loại quý là vàng.

Mặc dù thị trường này sẽ có thể chịu áp lực từ việc đồng USD tăng giá khi Trung Quốc phát ra những tín hiệu tích cực về những chính sách giúp phục hồi nền kinh tế và thị trường chứng khoán Châu Á đã có dấu hiệu hồi phục thì dự báo của các chuyên gia kinh tế trong thời gian gian tới, giá vàng thế giới sẽ vẫn tiếp tục treo cao. Chính điều này đã khiến cho thị trường vàng vẫn được xem là kênh trú ẩn an toàn trong giai đoạn kinh tế thế giới có nhiều biến động như hiện nay. Các nhà đầu tư hiện vẫn lựa chọn vàng để đảm bảo hướng đầu tư của mình ít rủi ro và ít biến động hơn so với các đồng bạc xanh trên thị trường, đặc biệt là với đồng USD.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất
Danh sách những ngân hàng có hạn mức tín dụng tốt nhất
Cập nhật các loại biểu phí của ngân hàng Techcombank
Tổng hợp kiến thức về các đơn vị đo lường và quy đổi...
Dự báo giá vàng năm 2020. Có thể vượt hơn 46 triệu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/12: Đồng Đô La Mỹ tiếp tục giảm