Giá vàng thế giới ngày 16/11 lên xuống thất thường

Ghi nhận trong đầu phiên giao dịch ngày 16/11 hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới vẫn chưa thể hồi phục do những bất ổn về mặt chính trị ở khu vực Châu Âu vẫn chưa có hồi kết.

 

Giá vàng thế giới ngày 16/11

 

Hiện tại, giá vàng thế giới đang được giao ở mức 1.208 USD/ounce. Mức giá này thấp hơn 7,3% so với giá vàng thời điểm cuối năm 2017. Đồng thời, nếu quy đổi với USD thì chỉ đứng ở mức 33,5 triệu đồng, thấp hơn 3,1 triệu đồng so với giá vàng trong nước khi chưa tính thuế và phí.

Mặc dù có bước chuyển biến nhẹ so với phiên giao dịch trước đó nhưng thực tế thì theo tình hình hiện nay, kim loại quý này sẽ khó có cơ hội “trở mình”. Điều này xuất phát từ việc đồng USD vẫn đang treo rất cao trên thị trường do nước Anh gặp nhiều phản đối từ EU trong thoải thuận Brexit. Theo đó thì đồng Euro và bảng Anh giảm xuống khiến cho USD có lợi thế treo đỉnh. Chính yếu tố này đã gây áp lực rất lớn và khiến biểu đồ giá vàng vẫn không thể ngoi lên từ đáy.

Trong khi đó, giá vàng trong nước lại có phiên giao dịch khởi sắc và đi ngược lại với xu hướng thế giới. Cụ thể là giá vàng SJC giao dịch trong sáng nay ngày 16/11 ở mức  36,45 triệu đồng/lượng cho chiều mua vào và 36,63 triệu đồng/lượng khi bán ra. Mức niêm yết này so với phiên giao dịch trước đó đã tăng lên 30 ngàn đồng. Cùng chiều tăng cho cả hướng mua và bán như SJC thì vàng Doji hôm nay cũng rất khởi sắc khi niêm yết giá mua là 36,48 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,58 triệu đồng một lượng. Ngoài ra, các thương hiệu vàng lớn trong nước như: vàng Bảo Tín hay giá vàng PNJ TPHCM cũng có phiên giao dịch sôi động hơn so với trước khó.

Nếu tình hình chính trị trên thế giới vẫn diễn ra theo mức căng thẳng như hiện nay và tiếp tục đẩy giá USD cao thì giá vàng sẽ khó có cơ hội bứt lên được. Đây là điều mà nhiều chuyên gia đã dự đoán trong những phiên giao dịch gần đây.

Theo đánh giá thị trường thì thời gian sắp tới, giá USD sẽ tiếp tục treo cao ở đỉnh khi mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục giữ quyết định tăng lãi suất vào tháng 12 sắp tới. Các nhà đầu tư vàng kim loại quý như vàng sẽ rất khó khăn để có thể tìm lại được nguồn lợi nhuận hấp dẫn như trước đây. Vì thế, những phiên giao dịch gần đây đa số ghi nhận việc bán tháo vàng để thu hồi vốn của các nhà đầu tư trước tình trạng giá vàng thế giới và trong nước giảm không phanh như hiện nay.

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Nên mua máy đếm tiền ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD
Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...