Giá vàng thế giới ngày 17/1 leo cao bất chấp đồng USD tăng mạnh

Ngay cả khi đồng USD bất ngờ tăng mạnh thì giá vàng thế giới vẫn không rời đỉnh trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 17/1. Những thay đổi trên thị trường thế giới đã khiến các nhà đầu tư cẩn trọng hơn đối với các tài sản sinh lời cao nhưng đầy bất ổn hiện nay.

 

 

Phiên giao dịch sáng này hôm nay (tính theo giờ Việt Nam) ghi nhận giá vàng thế giới giao ngay mức 1.289 USD/ounce. Mức giá này quy đổi với USD sẽ tương đương với 35,7 triệu đồng/lượng. Nếu so với giá vàng trong nước chỉ thấp hơn 1 triệu đồng và thấp hơn 1% so với giá vàng thời điểm đầu năm 2018.

Trong khi đó, thị trường trong nước trong phiên sáng nay ghi nhận không có nhiều thay đổi. Các thương hiệu vàng lớn đều giữ nguyên mức niêm yết hoặc chỉ tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước đó. Điển hình như giá vàng Doji giao ở mức 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giữ nguyên so với phiên ngày 16/1. Trong khi đó, giá vàng SJC hôm nay có phiên giao dịch khá sôi động khi tăng 20 ngàn đồng ở 2 chiều mua và bán. Theo đó, thương hiệu vàng này có chiều mua ở mức ở mức 36,49 triệu đồng/lượng và 36,69 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra. Cùng với đó thì giá vàng 9999 trong nước ở phiên giao dịch sáng nay cũng không có nhiều biến đổi.

Sự treo cao của giá vàng thế giới cũng không nằm ngoài dự đoán của các nhà phân tích thị trường. Mặc dù đồng USD có được yếu tố kích thích từ cú thất bại của thủ tướng Anh Theresa May về kế hoạch cho việc rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) khiến bảng Anh giảm mạnh. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào kim loại quý này bởi tính an toàn của nó. Ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Theo nhận định của các chuyên gia, biểu đồ giá vàng tăng trong thời điểm hiện nay xuất phát từ những bất ổn đến từ nước Anh ở vấn đề Brexit. Cuộc rút lui khỏi EU của nước Anh sẽ ngày càng phức tạp. Thậm chí không loại trừ trường hợp nước Anh sẽ phải trưng cầu lại ý dân trong sự kiện này. Những vấn đề rối rắm này càng khiến các nhà đầu tư tin tưởng hơn ở thị trường vàng.

Bên cạnh đó, một yếu tố không thể không nói đến với việc treo cao như hiện nay của đồng USD chính là do nhu cầu tiêu thụ vàng tại thị trường Trung Quốc đang ngày một tăng. Bởi đất nước này đang bước vào thời điểm cuối năm và sắp đón tết Âm Lịch chỉ chưa đầy 1 tháng nữa.

 

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Tài chính ngân hàng là ngành gì?
Kinh nghiệm chọn máy đếm tiền cho ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD