Giá vàng thế giới ngày 18/1: tăng gần đến đỉnh 6 tháng

Trong tình hình biến động hiện nay, giới đầu tư vẫn lựa chọn đặt niềm tin vào thị trường vàng. Điều này đã khiến cho giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng nay tăng mạnh, bất chấp việc đồng USD đang lấy lại sức hấp dẫn của mình.

 

 

Đứng ở mức 1.294 USD/ounce trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới đã thu hút các nhà đầu tư ồ ạt mua vào. Khi quy đổi với USD, giá vàng hiện ở mức 35,8 triệu đồng/lượng, chỉ thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 860 ngàn đồng khi chưa tính thuế và phí. Với mức giao dịch hiện tại thì kim loại quý này chỉ thấp hơn thời điểm đầu năm 2018 là 0,7%.

Thực tế cho thấy, tình hình thế giới hiện nay đã tạo điều kiện rất tốt để giúp thị trường vàng tăng lên nhanh chóng. Tình hình bất ổn của nước Anh ở vấn đề Brexit cũng có thể khiến bảng Anh sụt giảm và giới đầu tư tìm đến vàng để trú ẩn.

Bên cạnh đó, tình hình nước Mỹ vẫn chưa có những chuyển biến tích cực. Ngay cả khi các nhà đầu tư vẫn đặt cược để đặt niềm tin vào thị trường này thì vàng vẫn được xem là nơi an toàn hơn hết. Hiện tại, biểu đồ giá vàng đang treo cao trước tình hình cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang căng thẳng và những mưu thuẫn trong nội bộ chính trị Mỹ vẫn chưa được giải quyết.

Hơn thế nữa, trong tình hình hiện nay, một số quan chức của Fed kêu gọi cơ quan này "kiên nhẫn"  để đánh giá sức khỏe thực sự của nền kinh tế Mỹ trước khi tiếp tục nâng lãi suất trong năm 2019. Điều này khiến cho đồng USD không còn có sức hấp dẫn mạnh mẽ như trước. Đó cũng là lý do khiến cho giá vàng thế giới tăng cao như hiện nay.

Trong khi đó, giá vàng trong nước ở phiên giao dịch sáng nay ghi nhận cũng có xu hướng tăng nhẹ. Giá vàng SJC hôm nay hiện niêm yết chiều mua vào là 36,26 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,76 triệu đồng/lượng. Giá vàng Bảo Tín có mức niêm yết cũng không quá khác biệt khi đứng ở mức 36,29 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng. Niêm yết cao hơn cả là giá vàng Phú Quý khi có chiều mua ở mức 36,65 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,75 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, trong giai đoạn hiện nay, vàng đang được xem là kênh đầu tư an toàn nhất và ít biến động nhất. Đó là lý do mà biểu đồ giá vàng liên tiếp tăng cao và hiện đang tiến gần đến đỉnh 6 tháng với sức hấp dẫn rất lớn trên thị trường.     

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Kiến thức về các loại thẻ ngân hàng thông dụng đang được...
Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm