Giá vàng thế giới ngày 19/11 bất ổn

Sau một đợt bán tháo vàng ồ ạt thì các nhà đầu tư lại tiếp tục tìm thấy niềm tin về kênh trú ẩn an toàn của thị trường vàng. Hiện tại, giá vàng thế giới đang có bước ổn định trước những diễn biến bất ổn trên thị trường chính trị thế giới.

 

Giá vàng thế giới ngày 19/11

 

Phiên giao dịch sáng nay, ngày 19/11 ghi nhận giá vàng giao tháng trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York 12 đã tăng 0,66% lên 1.223 USD. Việc giá vàng thế giới có hướng ổn định này xuất phát từ những bất ổn trong cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung cùng nhũng vấn đề liên quan đến tình hình Brexit của nước Anh và EU.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố giúp cho biểu đồ giá vàng có hướng khởi sắc như hôm nay là bởi việc đồng USD giảm khi có nhiều thông tin cho thấy có thể Fed sẽ tạm thời ngừng tăng lãi suất vào cuối năm 2018 này.

Cùng với đó là những bất ổn trên thị trường chứng khoán ở nhiều khu vực do ảnh hưởng của tình hình chính trị Châu Âu sẽ là một yếu tố kích thích giá vàng thế giới tăng lên khi các nhà đầu tư nhận định đây chính là kênh đầu tư an toàn trong thời điểm hiện tại.

Theo nhận định của ông Sean Lusk  - Giám đốc bảo hiểm rủi ro về thương mại tại Walsh Trading thì rất có thể trong tuần tới, giá vàng sẽ có hướng khởi sắc và tiếp tục tăng. Thậm chí là thị trường vàng có thể sẽ có sự đột phá tăng giá mới trong thời gian tới.

Trước những thay đổi của thị trường vàng trên thế giới thì giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua ghi nhận không có nhiều khởi sắc. Cụ thể là giá vàng PNJ TPHCM được niêm yết ớ mức bán là 36,64 triệu đồng/lượng. Trong khi đó thì giá vàng  SJC niêm yết “nhỉnh” hơn một chút khi mua vào là 36,48 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,66 triệu đồng/lượng. Thấp hơn 2 thương hiệu vàng nói trên là giá vàng Doji niêm yết ở mức 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhu cầu tiêu thụ vàng trong thời điểm hiện nay của các nhà đầu tư vẫn đang nằm ở mức cầm chừng. Mặc dù giá vàng thế giới đã có hướng tăng nhưng nó vẫn chưa có sự ổn định. Chính vì thế mà ngay cả khi có những nhận định của các chuyên gia về kinh tế đối với tương lai tăng lên của giá vàng trong những phiên giao dịch tiếp theo thì các nhà đầu tư vẫn đang rất thận trọng đối với việc lựa chọn đặt niềm tin vào vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 1/6. Dự báo còn tăng trong tuần đầu tháng 6
Phân tích kỹ thuật tiền ảo ngày 30/05
3 cường quốc giới thiệu các khóa học liên quan đến blockchain...
Thị trường tiền ảo tăng mạnh. Bitcoin vượt qua 9.500 USD
Chiều nay (28/5) giá xăng tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 28/5. Vàng tụt giảm mạnh
Thị trường tiền ảo hôm nay 25/5. Giá Bitcoin sụt giảm mạnh
Giá vàng hôm nay 25/5. Đầu tuần vàng giảm nhẹ