Giá vàng thế giới ngày 2/11 bất ngờ dậy sóng

Giá vàng thế giới tiếp tục “tung hoành” ở vùng đỉnh vào ngày 2/11 hôm nay trước sức ép của thị trường Châu Âu làm cho giá USD sụt giảm. Sức hấp dẫn của kim loại quý này đang quay trở lại khi nhà đầu tư tìm kiếm kênh đầu tư ít rủi ro.

 

Giá vàng thế giới ngày 2/11

 

Đầu phiên giao dịch ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng trên thế giới nằm ở mức 1.223 USD/ounce. Mức giá này thấp hơn 6,1% so với giá vàng cuối năm 2017. Hiện giá vàng quy đổi với giá USD đang ở mức 33,9 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trong nước 2,7 triệu đồng. Mức chênh lệch này chưa tính phí và thuế.

Trong suốt 3 tuần qua, biểu đồ giá vàng đã có nhiều biến động theo hướng tích cực. tăng mạnh từ đáy giúp cho thị trường kim loại quý này có sức hấp dẫn rất lớn đối với các nhà đầu tư. Thực tế, việc giá vàng tăng vọt trong phiên giao dịch sáng 2/11 hôm nay chính là do vàng không chịu sự kìm hãm của đồng USD nữa. Vì đồng tiền này đang bị giảm mạnh trước áp lực tăng lên của các đồng tiền khác ở khu vực Châu Âu, đặc biệt là bảng Anh.

Những tin tốt về mặt chính trị mà Anh đã đạt được trong thời gian qua khiến cho đồng tiền của nước này cũng có sức hấp dẫn lớn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó thì việc giá vàng thế giới tăng trở lại là bởi lực cầu đối bắt đáy mặt hàng này tăng cao trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động cả về kinh tế lẫn chính trị.

Tuy nhiên, mặc dù tăng mạnh và có nhiều yếu tố hỗ trợ thì những dự báo về thị trường kim loại quý này vẫn không mấy khả quan khi mà nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng vàng sẽ không có nhiều cơ hội tăng giá khi mà USD vẫn đang có xu hướng đi lên như hiện nay. Nhận định này cũng không quá khó hiểu vì trước sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Mỹ và nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất vào cuối năm 2018 này thì việc USD tăng mạnh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Cùng chiều với thị trường thế giới thì giá vàng trong nước chốt phiên ngày 1/11 hôm qua có sự tăng mạnh. Giá vàng Doji niêm yết ở mức 36,40 triệu đồng/lượng cho chiều mua và bán ra là 36,50 triệu đồng/lượng. Vàng Phú Quý cũng niêm yết ở mức mua vào là 36,41 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,49 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Hà Nội đứng ở mức  36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra). Hầu hết các thương hiệu vàng lớn đều niêm yết cao hơn 50 ngàn đồng so với phiên giao dịch trước đó.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm
Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất gửi tiết kiệm