Giá vàng thế giới ngày 22/12 sụt giảm trước áp lực đồng USD tăn

Sau khi Cục dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) chính thức quyết định tăng lãi suất lần thứ tư trong năm 2018 đã khiến đồng USD phục hồi sức hấp dẫn của mình. Điều này khiến giá vàng thế giới bị áp lực giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần nay.

Thông tin chính thức từ Fed về việc tăng lãi suất lên 25% thì ngay lập tực thị trường vàng đã có sự sụt giảm do các nhà đầu tư bị sức hấp dẫn từ đồng USD. Theo đó, giá vàng giao ngay ở mức 1.262,84 USD/ounce. Mức giá này chưa thể xem là xuống thấp nhưng so với phiên giao dịch trước đó thì biểu đồ giá vàng đã có sự dao động.

 

giá vàng ngay 22 12

 

Trong khi đó, giá vàng trong nước ở phiên giao dịch ngày hôm qua, 21/12 đã có sự tăng mạnh. Thậm chí, có thương hiệu vàng niêm yết với mức tăng lên đến 70.000 đồng cho cả 2 chiều mua và bán như giá vàng SJC HCM niêm yết ở mức 36,28 - 36,46 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng Bảo Tín cũng có phiên giao dịch khá sôi động với việc tăng lên 40 đồng cho cả 2 chiều mua và bán. Cùng với đó thì vàng 9999 trong nước cũng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư khi có phiên niêm yết cao hơn nhiều so với phiên giao dịch trước đó.

Nếu theo tình hình thế giới hiện nay thì việc đồng USD sẽ còn có xu hướng tăng trong những phiên giao dịch tiếp theo trước hiệu ứng của việc tăng lãi suất của Fed. Vì thế, trong những phiên giao dịch tới, giá vàng thế giới sẽ có sự ảnh hưởng không hề nhỏ.

Thông tin phát biểu đến từ Fed cho rằng mức lãi suất đang áp dụng hiện nay rất phù hợp với tình hình tăng trưởng kinh tế của Mỹ. Động thái này có thể khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump tức giận bởi ông từng nhiều lần công kích chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed trước đó. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng việc làm của Fed sẽ là hành động gây hại cho kinh tế Mỹ.

Theo nhận định của Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining - Jeff Wright nhận định có thể trong năm 2019 Fed sẽ có 2 lần nâng lãi suất để mang đến sự ổn định cho kinh tế nước này. Đây cũng là cách để tạo nền tảng cho việc ổn định và tăng lên của biểu đồ giá vàng trong năm mới.

Nhiều nhận định cho rằng, tình hình căng thẳng Mỹ - Trung cũng như các vấn đề liên quan đến Brexit cũng sẽ là một trong những lý do khiến cho giá vàng trong thời điểm cuối năm im ắng hơn so với những phiên giao dịch trước đó.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt