Giá vàng thế giới ngày 2/3: USD tăng, vàng giảm giá

Sau khi đồng USD của Mỹ tìm được cơ hội tăng lên đã gây ảnh hưởng không ít đến sức hấp dẫn của giá vàng thế giới. Kim loại quý này đã có phiên niêm yết giảm xuống sau báo cáo của Bộ thương mại Mỹ.

 

giá vàng

 

Hiện tại, giá vàng trong nước có phiên niêm yết giảm nhẹ so với phiên giao dịch ngày 1/3 vừa qua. Cụ thể là giá vàng PNJ có chiều mua vào là 36,49 triệu đồng và chiều bán ra ghi nhận ở mức 36,99 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng Doji hôm nay có phiên niêm yết chiều mua cao hơn với 36,72 triệu đồng/lượng nhưng bán ra thấp hơn với 36,82 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phú Quý có mức niêm yết thấp nhất thị trường khi có giá mua và bán lần lượt là 36,60 triệu đồng/lượng và 36,75 triệu đồng/lượng.

Hiện nay, giá vàng thế giới đang có xu hướng giảm sau Báo cáo của bộ Thương mại Mỹ về việc tăng lên của GDP nước Mỹ. Theo thông tin ghi nhận, GDP nước Mỹ đã tăng lên mức 2,9%. Mức tăng trường này đã gần với mục tiêu đề ra của nước Mỹ là 3%. Cùng với đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng đã tăng ở mức 3,1 điểm cơ bản. Đó là lý do khiến cho đồng bạc xanh của Mỹ tăng giá. Từ đó khiến cho sức hấp dẫn của giá vàng giảm nhanh chóng chỉ sau 1 ngày.

Một trong những lý do khiến biểu đồ giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay được đại diện Thương mại nước Mỹ đánh giá là xuất phát từ việc hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên  thất bại. Điều này đã khiến nước Mỹ tập trung hơn vào vấn đề thương mại với Trung Quốc cũng như những bất ổn trong nước. Chính vì thế, đồng USD hiện đang được giới đầu tư xem là kênh trú ẩn an toàn và gây sức ép không nhỏ đến kim loại quý là vàng.

Theo nhận định của nhà phân tích kim loại quý tại RBC Wealth Management - George Gero, hiện tại, giá vàng thế giới đang chịu áp lực từ sự sụt giảm kinh tế và những bất ổn về chính trị trên toàn cầu. rất có thể, kim loại quý này sẽ giảm xuống dưới mức 1.300 USD/ouce. Thậm chí, theo đánh giá của nhà phân tích Wang Tao của Reuters nhận định giá vàng có thể rơi xuống mức 1.299 USD/ounce.

Trong tình hình hiện nay, các nhà đầu tư sẽ án binh bất động trước việc đầu tư vào thị trường vàng. Bởi so với loại tài sản ít lợi nhuận thì họ sẽ có nhiều kênh đầu tư hấp dẫn với lợi nhuận cao hơn, đặc biệt là đầu tư vào đồng bạc xanh của nước Mỹ chẳng hạn.

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất
Danh sách những ngân hàng có hạn mức tín dụng tốt nhất
Cập nhật các loại biểu phí của ngân hàng Techcombank
Tổng hợp kiến thức về các đơn vị đo lường và quy đổi...
Dự báo giá vàng năm 2020. Có thể vượt hơn 46 triệu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/12: Đồng Đô La Mỹ tiếp tục giảm