Giá vàng thế giới ngày 23/1: lo ngại bất ổn kinh tế Mỹ, vàng tăng mạnh

Nỗi lo của giới đầu tư đối với tình hình kinh tế Mỹ đã khiến cho đồng USD chúng xuống. Đây là điều kiện để giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 23/1.

Sáng nay, thị trường thế giới ghi nhận giá vàng được giao ở mức 1.283 USD/ounce, tương đương với 35,5 triệu đồng. Đây là mức giao dịch chỉ thấp hơn thời điểm đầu năm 2018 1,5% và thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1 triệu đồng.

 

Giá vàng ngày 23/1

 

Việc biểu đồ giá vàng trên thế giới bất chợt tăng mạnh sau nhiều phiên giảm giá xuất phát từ tâm lý lo ngại của giới đầu tư đối với tình hình kinh tế nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Vì thế, nhu cầu mua vào ồ ạt vàng trong phiên giao dịch sáng náy cũng tăng mạnh hơn.

Theo ghi nhận mới nhất thì SPDR - Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã tiến hành tăng lượng vàng nắm giữ thêm 1,5% trong ngày cuối tuần. Hiện tại, số lượng vàng mà quỹ đang nắm giữ đã lên đến 809,76 tấn.

Tính từ giữa tháng 8/2018, chỉ trong khoảng 1 năm rưỡi mà giá vàng thế giới đã tăng hơn 10% tính từ mức thấp nhất. Hiện tại, say thông tin Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống mức 3,5% trong năm 2019 và đến năm 2020 là 3,6% thì sức cầu đối với kim loại quý này đã tăng mạnh. Bởi dự báo này đã có sự thay đổi không nhỏ so với trước đó khi IMF dự báo mức tăng trưởng là 3,7% cho cả 2 năm.

Cùng với đó, một trong những yếu tố tác động không nhỏ đến giá vàng chính là việc mức tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc hiện ghi nhận đã xuống mức thấp nhất trong vòng 30 năm qua. Con số này khiến các nhà đầu tư lo ngại và tìm đến những tài sản ít lợi nhuận nhưng có nhiều ổn định hơn như vàng. Theo phân tích kỹ thuật, nhiều dự báo cho thấy, giá vàng sẽ sớm vượt mức 1.300 USD/ounce.           

Hiện tại, giá vàng trong nước đang có phiên giao dịch giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày 22/1 vừa qua. Hầu hết các thương hiệu vàng trong nước đều có mức niêm yết giảm từ 60 -90 ngàn đồng so với phiên trước đó. Cụ thể như : giá vàng Bảo Tín, giá vàng 9999… Đặc biệt, giá vàng Doji cũng có phiên giao dịch không mấy lạc quan khi niêm yết ở mức: 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

Có thể thấy, biểu đồ giá vàng sẽ còn có khả năng tăng cao trong những phiên giao dịch tiếp theo khi tình hình kinh tế Mỹ và những biến động chính trị trên thế giới chưa có được sự ổn định như mong muốn.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC