Giá vàng thế giới ngày 23/11 tăng vọt. USD giảm nhanh

Những thay đổi chính sách kinh tế Mỹ và những dự đoán không mấy khả quan về tình hình nước này đã khiến cho đồng USD giảm mạnh và tạo điều kiện cho giá vàng thế giới tăng vọt. Động thái này mang đến nhiều hy vọng cho các nhà đầu tư kim loại quý này.

 

Giá vàng thế giới ngày 23/11

 

Với mức giao dịch 1.228 USD/Ounce vào đầu phiên giao dịch sáng nay của giá vàng thì thị trường đã ghi nhận mức giá này chỉ thấp hơn so với giá vàng thế giới thời điểm cuối năm 2017 là 5,7%. Hiện tại, mức quy đổi sang USD của vàng là 34,0 triệu đồng/lượng. Nếu so với giá vàng trong nước khi chưa tính thuế và phí thì mức giá hiện tại trên thế giới chỉ thấp hơn 2,5 triệu đồng.

Trong khi đó, thị trường vàng trong nước lại đi theo chiều ngược lại khi hầu hết các thương hiệu vàng lớn trong nước đều giữ nguyên mức niêm yết so với phiên giao dịch ngày 22/11 hoặc giảm nhẹ. Cụ thể như vàng SJC Hà Nội hôm nay niêm yết chiều mua ở mức 36,41 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,59 triệu đồng/lượng. Mức giá này được đánh giá là không đổi so với phiên giao dịch trước đó. Giá vàng Doji HCM cũng giữ nguyên mức niêm yết của ngày hôm qua khi đứng ở mức 36,43 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 36,53 triệu đồng/lượng cho chiều bán. Đặc biệt, vàng Doji Hà Nội có phiên giao dịch tăng 20 ngàn đồng so với phiên trước đó ở cả 2 chiều mua và bán với mức niêm yết 36,44 triệu đồng/lượng (mua) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán).

Những biến động trong tình hình kinh tế và chính trị xuất phát từ nước Mỹ đã kéo đồng USD giảm xuống nhanh và giúp biểu đồ giá vàng có cơ hội tăng lên. Mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” khi Mỹ không hề có ý định nhượng bộ và Trung Quốc vẫn đang nuôi tham vọng vươn lên trở thành số 1 thế giới. Nhiều nhà đầu tư vẫn đang lo ngại mối quan hệ Mỹ - Trung sẽ khó có được kết quả tốt đẹp như mong muốn trong gặp mặt giữa 2 nước vào cuối tháng này.

Bên cạnh đó, lý do khiến nhà đầu tư chọn thị trường vàng làm kênh trú ẩn an toàn cũng xuất phát từ việc thị trường chứng khoán ở nhiều nước có sự sụt giảm và nền kinh tế các nước ở khu vực Châu Âu vẫn đang có nhiều bất ổn. Trong giai đoạn này, đầu tư an toàn đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Vì thế, việc tìm đến kim loại quý là vàng được xem là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư hiện nay.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Ví điện tử Payeer là gì? Cách đăng ký, nạp,rút, chuyển tiền...
Kiến thức mới nhất về VIB Internet Banking. Hướng dẫn đăng ký...
Avalon Life là gì? Đồng tiền số Pura của Avalon
Giảm 8% trong vài phút, đây đã là điều tồi tệ nhất thị...
Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19