Giá vàng thế giới ngày 24/11 hụt hơi sau phiên tăng mạnh

Phiên giao dịch sáng nay, ngày 24/11 cho thấy giá vàng thế giới đang có dấu hiệu giảm sau phiên bất ngờ tăng trước đó. Tình hình này khiến không ít nhà đầu tư vào thị trường kim loại quý này lo lắng.

 

Giá vàng ngày 24/11

 

Sau phiên tăng mạnh trước đó thì sáng ngày 24/11 tính theo giờ Việt Nam, biểu đồ giá vàng trên thế giới bắt đầu giảm. Hiện giá vàng đang đứng ở mức 1.222,40 USD/ounce. Mức giá này hiện thấp hơn 5,6% so với thời điểm cuối năm 2017.

Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới giảm nhanh là bởi giá dầu thô kỳ hạn Nymex giảm mạnh và hiện đang đứng ở mức 51,73 USD/thùng. Đây là mức giá chạm mức thấp nhất trong 13 tháng. Chính việc sụt giảm của giá dầu thô khiến cho thị trường chứng khoán ở nhiều nơi không được ổn định. Hầu hết các nước Châu Á đều ghi nhận cổ phiếu giảm khiến các nhà đầu tư tìm đến kênh đầu tư an toàn là  là USD. Chính điều này khiến cho thị trường vàng có dấu hiệu đi xuống.

Cùng với đó, giá vàng đang bị ảnh hưởng trước việc cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể leo thang bất cứ lúc nào khi mà nước Mỹ đang nói chuyện với các đồng minh của mình về tẩy chay một công ty công nghệ Trung Quốc do rủi ro an ninh mạng.

Những thay đổi của thị trường vàng thế giới khiến giá vàng trong nước bị ảnh hưởng khá lớn. Hầu hết các thương hiệu vàng trong nước đều niêm yết ở mức giữ nguyên hoặc thấp hơn từ 10 – 40 đồng. Cụ thể vàng Phú Quý SJC hôm nay niêm yết giảm 10 đồng cả chiều bán và chiều mua khi đứng ở mức 36,39 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,49 triệu đồng/lượng. Giá vàng PNJ Hà Nội có phiên giao dịch khá ảm đảm khi giảm đến 30 đồng trong chiều bán và mua với mức niêm yết 36,40 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 36,55 triệu đồng/lượng cho chiều bán. Giá vàng Bảo Tín trong phiên giao dịch hôm nay giữ nguyên mức niêm yết so với phiên giao dịch trước đó khi đứng ở mức mua là 36,41 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,49 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, ghi nhận biểu đồ giá vàng thế giới và trong nước đang có dấu hiệu đi xuống nên các phiên giao dịch còn khá ảm đạm. Hầu hết các nhà đầu tư vẫn đang quan sát và chờ đợi cơ hội đầu tư mới hoặc tìm đến những kênh đầu tư an toàn hơn như USD chẳng hạn. Chính vì thế, hầu hết các phiên giao dịch của các thương hiệu vàng trong nước đều có xu hướng bán ra nhiều hơn mua vào trong các phiên giao dịch gần đây.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm
Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất gửi tiết kiệm
TOP những nơi làm việc tốt nhất châu Á. Ngành ngân hàng có 4...
Hàng loạt ngân hàng thay đổi phương thức xác thực OTP
Kinh nghiệm vay vốn đơn giản, an toàn
Thị trường chợ đen là gì ? Các kiến thức về chợ đen
Bảng danh sách mã Swift code bank cập nhật 2019
Won Hàn và những kiến thức về tiền tệ của Hàn Quốc