Giá vàng thế giới ngày 24/12: tăng lên trong tuần cuối năm

Phiên giao dịch đầu tuần cuối năm ngày 24/12 hôm nay ghi nhận tình hình giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh. Theo đánh giá, thị trường kim loại quý này nếu có được sự hỗ trợ sẽ có thể bứt phá mạnh mẽ trong thời điểm đầu năm 2019.

Sáng nay, ghi nhận thị trường vàng trên thế giới đả có mức tăng mạnh lên 0,9% so với phiên giao dịch cuối tuần qua và hiện đứng ở mức 1.267,90 USD/ounce. Như vậy, trong cả tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng lên 1,4%. Đây là mức tăng rất hấp dẫn để kim loại quý này thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

 

Giá vàng thế giới ngày 24/12

 

Giá vàng trong nước cũng ghi nhận có những dấu hiệu tăng lên khá tích cực vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay. Cụ thể là giá vàng Doji đã niêm yết tăng 20 nghìn đồng ở chiều mua và bán so với phiên giao dịch ngày 23/12 trước đó. Theo đó, mức niêm yết của thương hiệu vàng này đang đứng ở mức mua vào là 36,30 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,40 triệu đồng/lượng. Vàng SJC hôm nay cũng có phiên niêm yết tăng với 36,24 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,44 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra. Giá vàng 9999 trong nước cũng được đà tăng lên đáng kể thu hút nhà đầu tư tập trung vào kim loại quý này mạnh mẽ hơn.

Trước bối cảnh tình hình kinh tế Mỹ có sự suy yếu và nhiều vấn đề lục đục trong nội bộ chính trị gây áp lực mạnh mẽ lên đồng USD. Vì thế, mặc dù Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất lần thứ 4 và giúp đồng USD có được sức hấp dẫn nhưng so với vàng thì nó vẫn không được đánh giá cao. Điều này khiến biểu đồ giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay khi USD được đánh giá khó có thể ổn định trong thời gian tới.

Theo  chuyên gia Kitco thì việc các thị trường chứng khoán thế giới đang có xu hướng bán ra nhiều như hiện nay sẽ khiến nhà đầu tư hướng đến việc chọn mua vàng để tích lũy và đảm bảo an toàn cho tài sản mà mình đang có. Hơn thế nữa, thời điểm cuối năm cũng là lúc mà thị trường vàng có nhu cầu tiêu thụ mạnh hơn nên nó sẽ có những biến động không nhỏ.

Cùng với đó, việc giá vàng thế giới tăng lên cao cũng xuất phát từ việc Mùa lễ hội ở Trung Quốc và Ấn Độ đang diễn ra. Đây được đánh giá là hai quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Vì thế, nhu cầu mua vàng cũng từ đó tăng mạnh. 

Các chuyên gia kinh tế trong nước đánh giá tình hình giá vàng ở thị trường nội địa trong thời gian tới có thể tăng nhưng không có tính bất ngờ. Ngay cả khi Tết Nguyên Đán đang cận kề thì nó cũng không có nhiều thay đổi so với hoạt động giao dịch thường ngày.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Tài chính ngân hàng là ngành gì?
Kinh nghiệm chọn máy đếm tiền cho ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD