Giá vàng thế giới ngày 25/12: tăng mạnh vào tuần cuối năm

Sức cầu từ các tổ chức vàng lớn trên thế giới tăng mạnh vào thời điểm cuối năm 2018 khiến giá vàng thế giới vọt lên đến đỉnh. Đây đang là thị trường có sức hấp dẫn rất lớn với các nhà đầu tư trước những bất ổn của tình hình chính trị trên thế giới.

Giá vàng thế giới ngày 25/12

Chỉ tính đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đã có phiên tăng lên nhanh chóng. Hầu hết các thương hiệu vàng lớn trong nước đều niêm yết tăng từ 30 – 60 ngàn đồng cho cả 2 chiều bán và mua so với phiên giao dịch trước đó. Vàng PNJ hôm nay tăng 30 ngàn đồng với chiều mua là 36,310 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,490 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phú Quý cũng niêm yết khá sôi động khi tăng đều 40 ngàn đồng cho cả 2 chiều khi mua vào là 36,340 triệu đồng/lượng và bán ra 36,440 triệu đồng/lượng. Đặc biệt, tăng lên ở mức cao nhất phải kể đến giá vàng Doji Hà Nội trong phiên giao dịch sáng nay khi niêm yết tăng 60 ngàn đồng ở chiều mua và hiện đứng ở mức 36,360 triệu đồng/lượng và chiều bán tăng 50 ngàn đồng ở mức 36,450 triệu đồng/lượng.

Tình hình thị trường vàng thế giới trong sáng nay cũng khá nhộn nhịp khi giá vàng giao ở mức 1.262 USD/ounce, chỉ thấp hơn 3,1 triệu đồng so với thời điểm cuối năm 2017. Nếu quy đổi ra USD thì 1 lượng vàng có giá 35,0 triệu đồng, thấp hơn 1,4 triệu đồng so với giá vàng trong nước.

Hiện tại, giá vàng đã tăng lên sát đỉnh trong 6 tháng qua. Một trong những lý do khiến cho biểu đồ giá vàng tăng vọt như hiện nay phải kể đến chính là sự sụt giảm nhanh chóng của giá USD trong nhiều phiên giao dịch gần đây. Sự bất ổn của tình hình kinh tế và chính trị Mỹ cùng với việc thị trường chứng khoán thế giới đỏ lửa đủ để các nhà đầu tư có lý do tìm đến một loại tài sản an toàn và ít rủi ro hơn là vàng.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thì trong năm 2019 sắp tới, vàng sẽ là một thị trường đầu tư quan trọng và có sức hấp dẫn rất lớn nếu những biến động về kinh tế và chính trị trên thế giới không lấy lại sự cân bằng.

Cùng với sự hỗ trợ của các yếu tố đến từ đồng USD và thị trường chứng khoán thì một nguyên nhân nữa khiến giá vàng thế giới tăng phải kể đến là do một số tổ chức giao dịch vàng lớn đẩy mạnh mua vào. Hiện tại, lượng vàng do quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tăng 0,5% lên 772,67 tấn trong phiên 21/12.

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh