Giá vàng thế giới ngày 26/11 bất ổn trước sự kiện lớn

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định giá vàng thế giới trong tuần này sẽ có nhiều thay đổi nhưng không tăng quá cao trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20. Đây là sự kiện lớn của thế giới đánh dấu những thay đổi mạnh mẽ trên tình hình chính trị và kinh tế quốc tế.

 

 

Đầu phiên giao dịch sáng nay, ngày 26/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng trong nước được niêm yết ở mức đa dạng. Các thương hiệu vàng lớn trong nước đưa ra những mức niêm yết khác nhau cho thấy thị trường vàng sẽ không có sự ổn định như trước. Giá vàng Phú Quý tăng đều 20 đồng cho cả chiều mua và bán khi mua vào ở mức 36,40 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,50 triệu đồng/lượng. Vàng Bảo Tín hôm nay cũng tăng cùng chiều khi niêm yết giá mua vào là 36,41 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,49 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, đi ngược với 2 thương hiệu vàng trên thì giá vàng PNJ SJC lại niêm yết ở mức giữ nguyên so với phiên giao dịch cuối tuần trước ở mức 36,40 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 36,55 triệu đồng/lượng cho chiều bán.

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 thì giá vàng sẽ tiếp tục với cuộc đấu tranh để vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 1.230 USD/ounce. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia kinh tế nhận định thì thị trường vàng sẽ không có sự tăng trưởng quá nhanh trong giai đoạn này, Điển hình là hiện giá vàng thế giới đã giảm lại gần mức 1.220 USD/ounce.

Tình hình giá vàng hiện nay có sự ảnh hưởng rất lớn từ quyết định của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong bài phát biểu của Chủ tịch FED vào ngày 28/11. Cùng với đó là thông tin trong biên bản cuộc họp của FED tháng 11 được công bố vào ngày 29/11. Nếu 2 thông tin này vẫn thể hiện ý định thắt chặt tiền tệ của cơ quan này đối với nước Mỹ thì biểu đồ giá vàng sẽ bị gây sức ép rất lớn và có xu hướng giảm mạnh trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Kitco đã khảo sát về xu hướng phát triển của giá vàng trong tuần tới với 16 chuyên gia phân tích đến từ Wall Street. Theo đó có 50% dự báo vàng sẽ có xu hướng tăng trong tuần. 19% dự báo vàng giảm và 31% dự báo vàng sẽ có xu hướng đi ngang. Mặc dù có nhiều yếu tố có thể gây sức ép lên giá vàng thế giới nhưng nhiều chuyên gia nhận định với tình hình kinh tế thế giới đang có nhiều bất ổn như hiện nay thì việc vàng trở thành thị trường có sức hấp dẫn với các nhà đầu tư cũng là điều không khó để lý giải.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh