Giá vàng thế giới ngày 26/2: sau quyết định của Mỹ, vàng tăng vọt đỉnh

Quyết định mới nhất của Tổng thống Mỹ - ông Donald Trump đã trở thành yếu tố kích cầu giúp giá vàng thế giới tăng mạnh. Hiện kim loại quý này đang tăng vọt lên đỉnh và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư rất lớn.

Thị trường thế giới ghi nhận giá vàng trên thế giới trong phiên giao dịch sáng này, ngày 26/2 giao ngay ở mức 1.331 USD/ounce. So với thời điểm đầu năm 2018 thì giá vàng hiện cao hơn 2,2%. Nếu quy đổi ra USD thì 1 lượng vàng có giá 36,9 triệu đồng/lượng. Khi so sánh với giá vàng trong nước sẽ thấp hơn 200 ngàn đồng nếu chưa tính thuế và phí.

 

Giá vàng thế giới ngày 26/2

 

Nguyên nhân chính khiến vàng tăng mạnh như hiện nay là bởi nước Mỹ có quyết định hoãn việc tăng thuế từ 10% lên 25% đối với các hàng hóa được Trung Quốc nhập khẩu vào quốc gia này. Điều này cho thấy, mối quan hệ thương mại giữa 2 nước Mỹ - Trung đã có những thay đổi rất tích cực. Nhiều thông tin lạc quan cho thấy, từ sau khi bùng phát căng thẳng thương mại Mỹ- Trung thì đây có thể là tín hiệu cho thấy một tương lai ổn định và hợp tác hòa bình giữa 2 siêu cường thế giới này.

Hiện nay, biểu đồ giá vàng tăng cao khiến giới đầu tư đặt niềm tin vào kim loại quý này. Bởi việc đồng USD giảm sẽ khó có thể có được sức hấp dẫn như trước. Trong khi đó, NDT của Trung Quốc lại có dấu hiệu tăng nhanh lên 0,2. Hiện mức quy đổi giữa USD và NTD là 6,689 NDT đồi 1 USD. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 7/2018 cho đến nay. Tình hình này sẽ có thể tiếp tục kéo dài khi Ông Trump cho biết sẽ cùng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiến hành ký kết một thỏa thuận. Tất nhiên, điều này chỉ có thể diễn ra nếu tiến trình đàm phán tiếp tục đạt tiến triển thuận lợi như hiện nay.

 

Tuy nhiên, một diễn biến chính trị khác đã tạo sức ép không nhỏ lên giá vàng thế giới và trong nước. Đó là những cuộc xung đột chính trị khu vực. Điều này đã dẫn đến cuộc gặp gỡ giữa ông Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 26-27/2 tại Hà Nội là một trong số đó.

Rất có thể, trong thời gian tới, biểu đồ giá vàng khó có thể tiếp tục tăng nếu thông tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất 1 lần trong năm 2019. Nó sẽ khiến đồng USD tăng ngược trở lại và đe dọa sức hấp dẫn của kim loại quý này trên thị trường.

 

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 1/6. Dự báo còn tăng trong tuần đầu tháng 6
Phân tích kỹ thuật tiền ảo ngày 30/05
3 cường quốc giới thiệu các khóa học liên quan đến blockchain...
Thị trường tiền ảo tăng mạnh. Bitcoin vượt qua 9.500 USD
Chiều nay (28/5) giá xăng tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 28/5. Vàng tụt giảm mạnh
Thị trường tiền ảo hôm nay 25/5. Giá Bitcoin sụt giảm mạnh
Giá vàng hôm nay 25/5. Đầu tuần vàng giảm nhẹ