Giá vàng thế giới ngày 27/2: bất chấp áp lực, vàng treo cao chạm đỉnh

Theo xu hướng chung của thị trường, khi đồng USD suy yếu sẽ tạo điều kiện để giá vàng thế giới tăng cao. Thực tế này cho thấy, kim loại quý này vẫn đang nhận được sự chú ý của nhà đầu tư bất chấp Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thông tin sẽ tăng lãi suất trong năm 2019.

 

Giá vàng

 

Hiện nay, giá vàng trong nước đang có sự thay đổi nhẹ so với phiên giao dịch trước đó. Hầu hết, các thương hiệu vàng đều niêm yết tăng khoảng 10 đồng. Cụ thể như: giá vàng Doji mua vào ở mức 36,93 triệu đồng/lượng và bán ra là 37,03 triệu đồng/lượng. Giá vàng Bảo Tín niêm yết cao hơn 10 đồng ở chiều mua nhưng lại thấp hơn 10 đồng ở chiều bán so với thương hiệu Doji. Thương hiệu này niêm yết giá mua vào là 36,94 triệu đồng/lượng và bán ra là 37,02 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ hôm nay có mức niêm yết cao nhất trên thị trường khi chiều mua niêm yết 37,02 triệu đồng/lượng và 37,52 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra.

Trong khi đó, thị trường thế giới ghi nhận giá vàng đang có nhiều thay đổi lớn. Giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 1.326 USD/ounce, tương đương với 36,7 triệu đồng/lượng. Mặc dù có chút giảm so với phiên giao dịch trước đó nhưng nó vẫn đang treo cao trên đỉnh. Hiện tại, giá vàng trên thế giới đang cao hơn 1,8% so với giá vàng thời điểm đầu năm 2018. Nếu so với giá vàng trong nước thì nó chỉ thấp hơn 350 ngàn đồng khi chưa tính thuế và phí.

Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới tăng cao như hiện nay chủ yếu vẫn xuất phát từ việc đồng USD sụt giảm. Hiện tại, Sức cầu đối với vàng vẫn ở mức cao cho dù áp lực chốt lời là khá lớn. Thậm chí, kim loại quý này còn bất chấp tín hiệu Fed có thể tăng lãi suất vào năm 2019 này khi có thông tin ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed có thể có những phát biểu hướng đến việc tăng lãi suất. Bởi đây là điều có thể kéo đồng USD lên trong thời điểm đồng bạc xanh này đang có xu hướng giảm sâu.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, biểu đồ giá vàng vẫn có cơ hội tăng kể cả khi Fed tăng lãi suất. Bởi với các nhà đầu tư hiện nay, vàng được xem là kênh đầu tư an toàn mặc dù lãi suất không cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó, kim loại quý này vẫn có thể sẽ phải đối mặt với áp lực cạnh tranh sức hút của các đồng tiền khác trên thị trường, trong đó có đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc và bảng Anh.

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Ví điện tử Payeer là gì? Cách đăng ký, nạp,rút, chuyển tiền...
Kiến thức mới nhất về VIB Internet Banking. Hướng dẫn đăng ký...
Avalon Life là gì? Đồng tiền số Pura của Avalon
Giảm 8% trong vài phút, đây đã là điều tồi tệ nhất thị...
Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19