Giá vàng thế giới ngày 28/2 tiếp tục treo cao trước những biến động

Sau những động thái của Mỹ, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giữ ở mức cao trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 28/2. Kim loại quý này vẫn đang trở thành sự lựa chọn tốt nhất của các nhà đầu tư trong giai đoạn tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều biến động như hiện nay.

 

Giá vàng cập nhật

 

Tính đến 14 giờ ngày 27/2 vừa qua, giá vàng trong nước được nhiều thương hiệu nổi tiếng niêm yết với mức không đổi so với phiên trước đó. Giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,850 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,070 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, vàng Phú Quý Hà Nội niêm yết chiều mua và bán là 36,91 triệu đồng/lượng và 37,01 triệu đồng/lượng. Cùng với đó, giá vàng 9999 trong nước niêm yết theo chiều hướng giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước đó ở cả 2 chiều mua và bán.

Hiện tại, biểu đồ giá vàng vẫn chưa có xu hướng giảm bất chấp áp lực từ thị trường. Đặc biệt là thông tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang có tín hiệu sẽ tăng lãi suất trong năm 2019. Thực tế thì theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, tình hình này vẫn khó có thể làm lung lay vị trí của kim loại quý này trên thị trường. Đặc biệt là khi mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung mặc dù có tiến triển tốt đẹp nhưng nó lại khiến đồng USD giảm sâu trong nhiều phiên giao dịch gần đây. Nếu theo xu hướng chung của thị trường từ trước đến nay thì việc USD giảm sẽ tạo điều kiện để giá vàng thế giới tăng lên.

Cùng với đó, kim loại quý này trên thị trường đang nhận được sự giúp đỡ của nhiều yếu tố khác để giữ vững sức hút trong mắt nhà đầu tư. Cụ thể là việc tăng lên của đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc và bảng Anh. Nổi bật nhất là việc nước Anh đang có những động thái nhằm trì hoãn vấn đề Brexit khiến cả thị trường chú ý. Hiện tại, có nhiều khả năng về một cuộc trưng cầu ý kiến thứ 2 về Brexit sẽ diễn ra nên đồng tiền này có xu hướng tăng lên nhanh chóng.

Trước tình hình hiện nay, nhiều nhà phân tích cho rằng giá vàng trong nước trong thời gian tiếp theo sẽ có nhiều biến động mạnh. Trước mắt, các nhà đầu tư đang nắm giữ vàng hoặc đang ý định đầu tư vào thị trường này cần nắm bắt thêm các kênh thông tin của thị trường để chờ cơ hội. Tránh trường hợp gặp rủi ro khi thị trường có những biến động bất ngờ. Trong khi đó, trong các phiên giao dịch gần đây, những nhà đầu tư nhỏ lẻ nhu cầu bán vàng ra chiếm ưu thế.

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Nên mua máy đếm tiền ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD
Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...