Giá vàng thế giới ngày 29/11 giảm không phanh, nhà đầu tư thi nhau bán tháo

Sau phát biểu đại diện Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khiến giới đầu tư tin rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giữ quyết định tăng lãi suất vào tháng 12 tới. Điều này đã khiến giá USD tăng cao và gây áp lực mạnh lên giá vàng thế giới khiến thị trường kim loại quý này giảm mạnh.

 

Giá vàng ngày 29/11

 

Đầu phiên giao dịch hôm nay, ngày 29/11 ( theo giờ Việt Nam) thì giá vàng thế giới ghi nhận mức giao là 1.213 USD/Ounce. Hiện mức giao này được đánh giá là thấp hơn 6,9% so với giá vàng thời điểm cuối năm 2017. Nếu so sánh với giá vàng trong nước thì nó thấp hơn 2,9 triệu đồng khi mức quy đổi USD là 33,6 triệu đồng/lượng.

Tình hình thế giới hiện đang có nhiều thay đổi lớn. Đặc biệt là sau bài phát biểu của chủ tịch Fed càng khiến cho giới đầu tư cho rằng việc tăng lãi suất vào tháng 12 là chuyện sẽ xảy ra. Chính vì thế, đồng USD càng tăng thêm sức hấp dẫn của mình và khiến cho giá vàng thế giới sụt giảm nhanh chóng. Nhà đầu tư vào thị trường kim loại quý này đã nhanh chóng bán tháo để tránh những tổn thất lớn hơn vào tháng 12 sắp tới.

Trong nhiều ngày gần đây, tổng thống Mỹ - ông Donal Trump đã liên tục chỉ trích quyết định tăng lãi suất của Fed và bày tỏ việc hối hận khi chính mình đã bổ nhiệm chủ tịch Fed Jerome Powell. Theo tổng thống Mỹ thì khi Fed tiếp tục năng lãi suất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh tế của nước này. Nó sẽ khiến cho tình trạng cắt giảm việc làm diễn ra mạnh hơn và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Tuy nhiên, thực tế thì khi ông Donald Trump càng bày tỏ sự thất vọng của mình với Fed thì càng khiến thị trường tin vào việc Fed sẽ tăng lãi suất và tình hình kinh tế nước này càng có nhiều sự thay đổi mạnh mẽ hơn.

Trong khi đó, giá vàng trong nước được nhiều thương hiệu vàng lớn niêm yết ở mức tăng cao, đi ngược chiều với tình hình thế giới trong phiên giao dịch sáng nay. Vàng Phú Quý hôm nay tăng đều ở cả 2 chiều mua và bán là 30 đồng, đứng ở mức mua là 36,35 triệu đồng/lượng và 36,45 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC HCM có phiên tăng giá mạnh lên đến 40 đồng cho cả 2 chiều khi niêm yết chiều mua là 36,33 triệu đồng/lượng  và chiều bán là 36,49 triệu đồng/lượng. Trong khi đó thì giá vàng Bảo Tín lại khá im ắng khi giữ nguyên mức niêm yết bằng với phiên giao dịch trước đó với chiều mua là 36,32 triệu đồng/lượng và chiều bán là 36,40 triệu đồng/lượng.

Từ khóa tìm kiếm:

Tin liên quan

Ngân hàng nhà nước đột ngột yêu cầu hạ trần lãi suất huy...
Cập nhật đầu số tài khoản của các ngân hàng thông dụng...
Kiến thức về đồng Ringgit của Malaysia. Đổi tiền Malaysia ở...
Trong thời điểm hiện tại có nên chơi hay đầu tư Bitcoin?
Nhiều ngân hàng còn tăng lãi suất tiền gửi, tiến đến gần...
Ông chủ dự án tiền điện tử của Facebook: " Tôi không nghĩ...
Tầm quan trọng của ngân hàng trong vận chuyển hàng hóa
Cập nhật địa chỉ, giờ giao dịch của chi cục thuế các quận...