Giá vàng thế giới ngày 9/1: bất ổn khi USD có cơ hội hồi phục

Giá vàng thế giới mặc dù đang nằm đỉnh 6 tháng nhưng nó vẫn đang gặp áp lực lớn trước tình hình đồng USD phục hồi khi các nhà đầu tư đặt cược niềm tin vào mối quan hệ Mỹ - Trung.

 

 

Đầu phiên giao dịch ngày 9/1 hôm nay (tính theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã giao ở mức 1.283 USD/ounce, tương đương với 35,5 triệu đồng/lượng. Hiện mức giao dịch này của thị trường vàng đang thấp hơn so với thời điểm đầu năm 2018 là 1,5% và thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,1 triệu đồng khi chưa tính thuế và phí. Có thể thấy, mặc dù vàng vẫn đang nằm ở khu vực đỉnh nhưng đã có sự suy yếu trước áp lực hồi phục của đồng USD.

Cùng hướng giảm với thị trường thế giới thì kim loại quý này ở trong nước có phiên giao dịch không mấy sôi động. Theo đó, giá vàng Doji hôm nay giữ nguyên mức niêm yết so với phiên giao dịch trước đó với chiều mua và bán lần lượt là 36,60 triệu đồng/lượng và 36,73 triệu đồng/lượng. Cũng có mức giữ nguyên với phiên trước đó là giá vàng Bảo Tín khi thương hiệu vàng này đứng ở mức mua là 36,62 triệu đồng/lượng và 36,71 triệu đồng/lượng. Giá vàng 9999 trong nước trong phiên giao dịch sáng nay cũng không mấy khả quan khi có hướng giảm nhẹ.

Việc biểu đồ giá vàng có xu hướng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay xuất phát từ niềm tin mà các nhà đầu tư dành cho đồng USD. Họ cho rằng, cuộc thảo luận tích cực giữa Mỹ - Trung sắp tới sẽ có những kết quả tích cực. Mặc dù không ngoại trừ trường hợp tổng thống Mỹ - ông Donald Trump sẽ có những bất ngờ trong đối sách của mình. Đặc biệt là niềm tin của các nhà đầu tư càng vững mạnh hơn khi Bộ trưởng Thương mại Mỹ- Wilbur Ross cho biết Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận tốt liên quan các vấn đề thương mại trước mắt. 

Có rất nhiều lý do khiến các nhà đầu tư tin về kết quả tích cực giữa Mỹ - Trung sau cuộc thảo luận này, bởi cuộc chiến thương mại giữa 2 nước đã gây những tổn thất kinh tế không hề nhỏ cho chính 2 cường quốc này và tình hình kinh tế trên thế giới. Trong khi kinh tế Trung Quốc gặp nhiều khó khăn trước quyết định tăng thuế của Mỹ thì tình hình của Mỹ cũng không mấy khả quan khi các doanh nghiệp của Mỹ cũng đã ghi nhận triển vọng kém sáng sủa. Chính vì thế, có được một thỏa thuận để “hạ nhiệt” căng thẳng thương mại giữa 2 bên là cần thiết vào thời điểm hiện tại.

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Nên đầu tư Bitcoin hay Ethereum
Những con số ấn tượng về Bitcoin. Số người sở hữu 1 BTC...
Phân biệt tiền điện tử với tiền ảo
Nhiều ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất huy động
Những lưu ý trước khi giao dịch tiền điện tử
Phân tích kỹ thuật tiền ảo hôm nay 30/06
Người dân vẫn ồ ạt gửi tiết kiệm mặc dù lãi suất giảm...
Giá tiền điện tử hôm nay đồng loạt giảm