Giá vàng thế giới tăng 0,5%

Giá vàng thế giới đi lên trong phiên 26/7 nhưng vẫn ở quanh mức thấp của gần một năm do tỷ giá đồng USD giảm giá so với các đồng tiền lớn khác. Trong khi đó, cuộc tranh chấp thương mại giữa Mỹ và châu Âu chưa thật rõ ràng đang giúp hầu hết các thị trường hoạt động cầm chừng.

Xem bang gia vang doji

Tại New York phiên này, giá vàng Mỹ giao tháng 8/2018 tăng 6,3 USD (0,5%) lên 1.231,80 USD/ounce. Trong lúc giá vàng giao ngay cộng thêm 0,6% lên 1.231,56 USD/ounce vào lúc 0 giờ 36 phút sáng ngày 26/7 theo giờ Việt Nam. 

Ngân hàng ICBC Standard dự kiến giá vàng sẽ ở mức trung bình khoảng 1.260 USD/ounce trong quý III và 1.300 USD/ounce trong quý IV/2018. 

Đồng USD giảm thường khiến vàng, thường được giao dịch bằng đồng tiền này, rẻ hơn đối với những khách hàng nắm giữ đồng tiền tệ khác, qua đó có thể thúc đẩy nhu cầu mua vào kim loại quý này. 

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã có chuyến công du đến Washington vào ngày 25/7 để đàm phán về những căng thẳng thương mại với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau cuộc gặp giữa Tổng thống Trump với Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker, báo giới đưa tin Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU) đã nhất trí giảm rào cản thương mại giữa hai bên, mở ra một "giai đoạn mới" trong quan hệ song phương cũng như hợp tác hướng đến mục tiêu không thuế quan, không rào cản phi thuế quan và không trợ cấp ở lĩnh vực hàng công nghiệp không tự động.

Tổng thống Mỹ khẳng định hai bên sẽ giải quyết vấn đề liên quan đến thuế nhôm thép và các biện pháp trả đũa song phương hiện nay. 

Sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với vàng cũng được thể hiện qua số liệu của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, khi lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng hơn 1% lên 25,803 triệu ounce kể từ ngày 18/7. 

Trên thị trường kim loai quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,9% lên 15,58 USD/ounce, sau khi có lúc đạt mức cao của tám phiên là 15,63 USD/ounce.

Giá palađi tăng 2,2% lên 934,80 USD/ounce, còn giá bạch kim giao ngay cộng thêm 1,3% lên 839,10 USD/ounce.

Bảng tỷ giá euro sacombank

Từ khóa tìm kiếm: Giá vàng thế giới tăng 0,5%

Tin liên quan

Tài chính ngân hàng là ngành gì?
Kinh nghiệm chọn máy đếm tiền cho ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD