Giá vàng thế giới tăng mạnh trong ngày 28/12

Sức cầu đối với kim loại quý là vàng đã tăng mạnh trong tuần cuối năm. Điều này khiến cho giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày hôm nay tăng lên đột biến. Giới đầu tư đổ xô chọn vàng làm kênh đầu tư an toàn và tích lợi.

 

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong ngày 28/12

 

Phiên giao dịch sáng ngày hôm nay (tính theo giờ Việt Nam) ghi nhận giá vàng trên thế giới giao ở mức 1.272USD/ounce. Với mức giao dịch này thì vàng quy đổi với USD sẽ có mức 35,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn 1,2 triệu đồng so với giá vàng trong nước. Hiện tại, giá vàng chỉ thấp hơn 2,3% so với thời điểm cuối năm 2017 mà thôi.

Trước sự tăng lên nhanh chóng của thị trường vàng trên thế giới thì kim loại quý này ở thị trường trong nước khá im ắng. Giá vàng SJC Hà Nội niêm yết giữ nguyên mức giá với phiên trước đó cho chiều mua vào là 36,270 triệu đồng/lượng và 36,470 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra. Giá vàng Bảo Tín hôm nay cũng không có thay đổi khi đứng yên chiều mua ở mức 36,330 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,420 triệu đồng/lượng.  Giá vàng 9999 trong nước cũng không có nhiều chuyển biến, thậm chí còn giảm nhẹ 10 đồng cho cả 2 chiều giao dịch.

Có thể thấy, sau phần lớn thời gian trong năm biểu đồ giá vàng có hướng giảm thì thời điểm cuối năm lại được đà tăng lên rất mạnh mẽ. Thực tế hiện nay đã cho thấy tình hình vàng tăng lên xuất phát từ nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau.

Giá vàng thế giới tăng do nhu cầu tiêu thụ vàng vào cuối năm tăng lên vào thời điểm cận Tết Dương Lịch. Bên cạnh đó, sự sụt giảm của tình hình thị trường chứng khoán trên toàn cầu và sự đi xuống của nền kinh tế Mỹ khiến các nhà đầu tư lựa chọn vàng làm kênh đầu tư an toàn hơn trong thời điểm này.

Cùng với đó, việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu về việc sẽ cân nhắc kỹ hơn đối với việc tăng lãi suất trong năm 2019 sắp tới cũng khiến cho đồng USD trong mắt các nhà đầu tư mất đi sức hấp dẫn vốn có của nó.

Có thể thấy, thời điểm cuối năm là lúc để biểu đồ giá vàng có cơ hội bật tăng và trở thành một trong những kênh đầu tư an toàn được các nhà đầu tư ưu ái lựa chọn. Theo đánh giá của các chuyên gia thì thị trường vàng trong thời gian tới sẽ sáng sủa hơn nhiều khi tình hình kinh tế và chính trị trên thế giới chưa lấy lại sự ổn định thì các nhà đầu tư sẽ vẫn lựa chọn kim loại quý này để đảm bảo sự đầu tư của mình ít rủi ro nhất.

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 29/3/2020 đồng loạt giảm mạnh chưa từng...
Ví điện tử Payeer là gì? Cách đăng ký, nạp,rút, chuyển tiền...
Kiến thức mới nhất về VIB Internet Banking. Hướng dẫn đăng ký...
Avalon Life là gì? Đồng tiền số Pura của Avalon
Giảm 8% trong vài phút, đây đã là điều tồi tệ nhất thị...
Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất