Giá vàng thế giới tiếp tục leo đỉnh trong ngày hôm nay 3/1

Vượt đỉnh 6 tháng qua chính là điều mà giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 3/1 đã làm được. Đây là kết quả của những biến động về mặt kinh tế và chính trị rất mới trong giai đoạn gần đây.

Với mức niêm yết 1.288 USD/ounce trong phiên giao dịch sáng nay thì hiện tại giá vàng thế giới chỉ thấp hơn 1,3% so với thời điểm đầu năm 2018. Hiện mức quy đổi với USD đang là 35,6 triệu đồng. Nếu so với giá vàng trong nước thì nó chỉ thấp hơn khoảng 1 triệu đồng. Mức so sánh này chưa bao gồm phí và thuế.

 

Giá vàng thế giới tiếp tục leo đỉnh trong ngày 3/1

 

Việc biểu đồ giá vàng tăng không nằm ngoài dự kiến của các chuyên gia kinh tế khi mà tình hình kinh tế cũng như chính trị trên thế giới đang có những bất ổn rất lớn. Điều này gây ảnh hưởng không ít đến sức hấp dẫn của các đồng ngoại tệ. Chính điều này giúp vàng trở thành một kênh đầu tư được đánh giá là có sức hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

Thực tế thì việc kim loại quý này có thể tăng vọt nhanh chóng như vậy là bởi sự sụt giảm của tình hình kinh tế tại Mỹ và Trung Quốc cũng như bất ổn giữa Trung Quốc và Mỹ trong vấn đề Đài Loan và cuộc chiến thương mại khiến sức hấp dẫn của đồng USD sụt giảm nhanh chóng. Điều này đã khiến cho vàng trở thành kênh đầu tư thu hút sự chú ý rất lớn.

Mặc dù, đầu năm đến nay, đồng USD đã có dấu hiệu hồi phục nhưng so với thị trường chung thì giá vàng thế giới vẫn được giới đầu tư chú ý hơn. Bởi đồng USD vẫn đang được dự bảo sẽ gặp nhiều khó khăn trong năm 2019 này khi mà nền kinh tế nước Mỹ đang có những bước phát triển kém tươi sáng. Đồng thời, thông tin về việc giảm số lần tăng lãi suất từ 3 xuống 2 lần trong năm 2019 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng khiến đồng bạc xanh này mất đi sức hấp dẫn trên thị trường.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang có phiên giao dịch tăng cao. Giá vàng Phú Quý hôm nay ghi nhận tăng đều 20 ngàn đồng ở 2 chiều giao dịch khi chiều mua là 36.550 triệu đồng và bán ra là 36,650 triệu đồng/lượng. Giá vàng PNJ cũng có phiên niêm yết tăng cao nhưng so với vàng Phú Quý có phần thấp hơn với chiều mua 36.520 triệu đồng và bán ra là 36,720 triệu đồng/lượng. Giá vàng 9999 trong nước cũng có nhiều thay đổi với phiên giao dịch tăng vọt rất hấp dẫn.

Dự kiến, trong những phiên giao dịch tiếp theo, giá vàng thế giới và trong nước sẽ còn có nhiều thay đổi theo chiều hướng tăng để mang đến sự lựa chọn đầu tư an toàn có giới đầu tư.

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC