Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao trước tình hình bất ổn leo thang

Đầu phiên giao dịch sáng nay, ngày 24/1, giá vàng thế giới đã tăng nhanh khi đồng USD có dấu hiệu bất ổn. Điều này thể hiện sự lo lắng  của nhà đầu tư đối với đồng bạc xanh của Mỹ và tìm đến kim loại quý là vàng nhằm giảm thiểu rủi ro.

 

giá vàng ngày 24/01

 

Sức cầu đối với thị trường vàng đang ngày một tăng cao. Điển hình là đầu giờ sáng ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.285 USC/ounce. Đây là mức giá tương đương với 35,6 triệu đồng khi quy đổi với USD. Giá vàng hiện tại chỉ thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1 triệu đồng và thấp hơn vàng thời điểm đầu năm 2018 là 1,3%.

Việc biểu đồ giá vàng tiếp tục tăng cao như hiện nay là bởi đồng USD đang có sự bất ổn trước những căng thẳng chính trị trên thế giới đang theo thang. Theo đó, SPDR  - quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã có số lượng vàng nắm giữ lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2018.

Hiện tại, những thông tin không mấy vui vẻ từ sự suy giảm kinh tế của Mỹ và Nhật Bản đã khiến các nhà đầy tư không khỏi lo lắng. Đặc biệt là khi Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng. Đặc biệt, thông tin về việc Mỹ đã hủy bỏ các cuộc đàm phán thương mại trù bị cho cuộc đàm phán cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tháng này mà Financial Times cho biết cũng tác động không ít đến đồng USD và tạo điều kiện cho vàng tăng sức hấp dẫn của mình lên cao hơn.

Hơn thế nữa, theo dự báo, giá vàng thế giới sẽ còn tăng cao khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể ngừng tăng lãi suất trong năm 2019 này. Ngoài ra, việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần sẽ còn tiếp tục gây áp lực lên đồng USD. Từ đó, giúp vàng chiếm thế thượng phong trên thị trường.

Trước tình hình thế giới thì giá vàng trong nước cũng có phiên giao dịch tăng lên cao. Hầu hết các thương hiệu vàng lớn trên thị trường đều có mức niêm yết cao hơn từ 20 – 50 ngàn đồng so với phiên giao dịch trước đó. Giá vàng PNJ niêm yết với chiều mua vào là 36,19 triệu đồng/lượng nhưng bán ra cao hơn với 36,69 triệu đồng/lượng. Vàng SJC hôm nay cũng niêm yết ở mức khá cao khi đứng ở mức 36,39 triệu đồng/lượng cho chiều mua và bán ra là 36,58 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phú Quý cũng niêm yết tăng lên so với phiên trước đó với chiều mua và bán lần lượt là 36,47 triệu đồng/lượng và 36,57 triệu đồng/lượng.

 

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh