Giá vàng thế giới treo cao bất chấp đồng USD tăng mạnh

Mặc dù giá vàng thế giới đang có dấu hiệu giảm nhẹ trước áp lực tăng lên của đồng USD thì kim loại quý này ở thị trường thế giới lại có dấu hiệu tăng cao. Đây là điều dễ hiểu khi gần đến ngày vía Thần Tài.

 

 

Mở cửa giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước có những biến động nhẹ. Các thương hiệu vàng lớn đều có sự điều chỉnh so với phiên giao dịch trước đó vào ngày 11/2. Giá vàng Doji hôm nay có dấu hiệu giảm nhẹ khi niêm yết ở mức 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, giá vàng SJC lại niêm yết tăng 10 đồng ở cả 2 chiều với mức giao dịch mua là 36,94 triệu đồng/lượng và bán là 37,16 triệu đồng/lượng. Ngoài ra, giá vàng 9999 cũng có những thay đổi đáng kể so với phiên niêm yết trước đó.

Ở thị trường thế giới, biểu đồ giá vàng có chiều giảm nhẹ trước áp lực tăng lên của đồng USD khi giao dịch ở mức 1.306 SD/ounce. Đây là mức niêm yết cao hơn 0,3% so với thời điểm đầu năm 2018. Nếu so với giá vàng trong nước thì nó chì thấp hơn khoảng 900 ngàn đồng nếu chưa tính thuế và phí. Bởi giá vàng khi quy đổi với USD nằm ở mức 36,2 triệu đồng.

Việc thị trường vàng bất ngờ giảm là do đồng USD được hưởng lợi trước những áp lực suy giảm kinh tế thế giới nên có chiều hướng tăng mạnh. Điều này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Hơn thế nữa, theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì việc giá vàng thế giới giảm còn xuất phát từ việc chốt lời khá lớn ở mức trên ngưỡng 1.300 USD/ounce đã gây áp lực không nhỏ cho kim loại quý này.

Mặc dù vậy, theo nhận định của nhiều chuyên gia, thời gian tới, giá vàng sẽ có những triển vọng đáng kể. Đặc biệt là khi tình hình kinh tế và chính trị trên thế giới đang có rất nhiều bất ổn như hiện nay. Chắc chắn, giá vàng thế giới sẽ còn có được cơ hội “trở mình” để trở thành kênh trú ẩn an toàn để giới đầu tư lựa chọn.

Theo dự đoán, vàng sẽ có sự tăng lên mạnh mẽ trong năm 2019 này. Nó có thể vươn lên tới 1.500 USD/ounce. Điều này rất có thể xảy ra khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang có sự thay đổi quan điểm về chính sách thắt chặt tiền tệ của mình. Việc cẩn trọng trong tiến trình tăng lãi suất của nước Mỹ sẽ là một yếu tố kích thích rất lớn giúp biểu đồ giá vàng có được nhiều cơ hội tăng cao hơn nhiều.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Satoshi Nakamoto cha đẻ ẩn danh của Bitcoin là ai?
Nên đầu tư Bitcoin hay Ethereum
Những con số ấn tượng về Bitcoin. Số người sở hữu 1 BTC...
Phân biệt tiền điện tử với tiền ảo
Nhiều ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất huy động
Những lưu ý trước khi giao dịch tiền điện tử
Phân tích kỹ thuật tiền ảo hôm nay 30/06
Người dân vẫn ồ ạt gửi tiết kiệm mặc dù lãi suất giảm...