Giá vàng thế giới treo cao, giới đầu tư ồ ạt mua vào

Bất chấp giá USD vẫn tăng cao thì biểu đồ giá vàng ngày hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thậm chí, giá vàng vẫn đang nhấp nhổm tăng khiến các nhà đầu tư kim loại quý này ồ ạt mua vào.

Giá vàng thế giới ngày 26/10 hôm nay, tính theo giờ Việt Nam được giao dịch ở mức 1.233 USD/Ounce. Mức giá này mặc dù không cao như phiên giao dịch trước đó vài ngày nhưng nó vẫn được đánh giá là đang ở khu vực đỉnh. Hiện nay, giá vàng chỉ thấp hơn 5,3% so với thời điểm cuối năm 2017. Nếu tính theo mức quy đổi USD thì mức giá này chỉ thấp hơn giá vàng trong nước 2,5 triệu đồng  khi đứng ở mức 34,1 triệu đồng.

 

 

Mặc dù giá USD trên thế giới vẫn đang treo cao nhưng trái ngược với xu hướng truyền thống của thị trường khi vàng cao thì USD thấp và USD cao thì vàng thấp. Hiện nay, giá vàng thế giới vẫn đang nhấp nhổm tăng vì các nhà đầu tư vẫn chưa dám đặt niềm tin vào đồng USD khi mà tình hình kinh tế và chính trị trên thế giới vẫn đang có nhiều bất ổn như hiện nay.

Bên cạnh lý do chính khiến biểu đồ giá vàng tăng cao trong các phiên giao dịch gần đây là do các nhà đầu tư chọn kim loại quý này để làm kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro thì nó cũng có những yếu tố khác tác động vào. Điển hình là sự sụt giảm của thị trường cổ phiếu trên thế giới, từ Á sang Âu và Mỹ khiến cho nhiều nhà đầu tư phải bán tháo cổ phiếu để chuyển sang mua vàng. Đây là điều nằm trong nhận định của các chuyên gia kinh tế trên thế giới khi mà mối quan hệ giữa các quốc gia và khu vực đang có những căng thẳng leo thang như hiện nay.

Đối với giá vàng trong nước thì chốt phiên giao dịch này 25/10 vừa qua, giá vàng được niêm yết vẫn đang liên tục có xu hướng giảm nhẹ, chủ yếu là giảm ở mức 20 ngàn đồng so với phiên giao dịch trước đó, đặc biết là các giá vàng 9999. Ngoài ra, giá vàng DoJi cũng nêm yết ở mức thấp hơn khi đứng ở mức 36,48 triệu đồng/lượng cho chiều mua vào và 36,56 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra. Giá vàng SJC cũng không mấy sáng sủa khi niêm yết ở mức 36,46 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,62 triệu đồng/lượng.

Theo đánh giá của đại diện vàng Doji thì các yếu tố chính trị và kinh tế trên thế giới đã góp phần giúp giá vàng trong nước được khởi sắc theo. Các nhà đầu tư đang có xu hướng lựa chọn vàng làm kênh đầu tư sinh lời và an toàn trong giai đoạn kinh tế và chính trị trên thế giới đang bất ổn như hiện nay.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Nên mua máy đếm tiền ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD
Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...