Giá vàng thế giới treo cao, USD tăng trở lại

Bất chấp việc đồng USD tăng mạnh thì giá vàng thế giới vẫn đang treo cao và không xa rời đỉnh.  Trước áp lực của đồng bạc xanh nhưng thị trường vàng vẫn không có sự biến động là điều đi ngược với xu hướng thị trường từ trước đến nay.

 

Gia vang ngay 12 12

 

Đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới giao ở mức 1.249 USD/ounce, thấp hơn 4,1% so với thời điểm giá vàng cuối năm 2017. Hiện tại, mức quy đổi của giá vàng với USD đang là 34,6 triệu đồng/lượng. Nếu so với giá vàng trong nước thì nó chỉ thấp hơn 1,8 triệu đồng khi chưa tính thuế và phí.

Trong khi thị trường kim loại quý trên thế giới đang xoay quanh đỉnh thì giá vàng trong nước ở phiên giao dịch sáng nay có dấu hiệu giảm đáng kể. Giá vàng SJC HCM giảm 20 đồng cho 2 chiều mua và bán. Hiện vàng SJC đứng ở mức mua là 36,29 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,45 triệu đồng/lượng. Giá vàng Bảo Tín hôm nay giữ nguyên mức niêm yết so với phiên giao dịch trước đó khi đứng ở mức 36,32 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 36,39 triệu đồng/lượng cho chiều bán.Giá vàng PNJ được đánh giá là có phiên giao dịch giảm mạnh trên thị trường vàng trong nước khi chiều mua giảm 20 đồng niêm yết ở mức 36,30 triệu đồng/lượng và chiều bán giảm đến 40 đồng ở mức 36,48 triệu đồng/lượng.

Nguyên nhân khiến cho biểu đồ giá vàng trên thế giới không rời xa đỉnh ngay cả khi đồng USD đang tăng cao là bởi trước tình hình căng thẳng thương mại và nguy cơ bùng nổ cuộc chiến công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc khiến các nhà đầu tư tìm đến thị trường vàng như kênh trú bão an toàn.

Bên cạnh đó, hiện nay, Fed vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức đối với chính sách thắt chặt tiền tệ của mình khiến cho các nhà đầu tư vẫn chưa thể hoàn toàn tin tưởng vào thị trường của đồng USD như trước. Đặc biệt, việc chính trị nước Anh đang có những bất ổn khiến bảng Anh sụt giảm đã khiến cho kim loại quý như vàng có thêm sức hấp dẫn hơn trên thị trường.

Với những thay đổi trên chính trường thế giới như hiện nay thì rất có thể, giá vàng thế giới sẽ tiếp tục xoay quanh đỉnh trong những phiên giao dịch tiếp theo. Bởi từ trước đến nay vàng được xem là một trong những tài sản an toàn để các nhà đầu tư lựa chọn trước những biến động của kinh tế và chính trị thế giới. Tất nhiên, trong bối cảnh tình hình Mỹ - Trung rất có thể xảy ra tình trạng căng thẳng leo thang cùng những bất ổn trong chính trị Châu Âu thì vàng sẽ vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh