Giá vàng thế gới ngày 14/12 leo cao, trong nước nằm đáy

Trong khi thị trường vàng trên thế giới vẫn đang nằm treo xung quanh đỉnh thì giá vàng trong nước vẫn đang nằm đáy. Dường như, những thay đổi về mặt chính trị trên thế giới không có tác động nhiều đến thị trường kim loại quý trong nước.

Sau một loại biến động về mặt chính trị thế giới giúp cho đồng USD đứng vững trên mức cao thì giá vàng thế giới vẫn bất chấp tăng mạnh và hiện đang giao ở mức 1.234 USD/ounce vào đầu phiên giao dịch sáng nay ( theo giờ Việt Nam). Với mức giao dịch này thì nó chỉ thấp hơn 2 triệu so với giá vàng ở thị trường trong nước khi chưa tính thuế và phí. Hiện tại, mức quy đổi với USD là 34,4 triệu đồng/lượng.

 

Giá vàng thế gới ngày 14/12

 

Trong khi đó, biểu đồ giá vàng trong nước lại có dấu hiệu tăng nhẹ nhưng vẫn không thể giúp kim loại quý có thể ngoi lên khỏi vùng đáy. Cụ thể là giá vàng SJC hôm nay tăng nhẹ 10 đồng so với phiên giao dịch trước đó cho cả 2 chiều ở mức 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,41 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng Doji cũng cùng mức tăng là hiện niêm yết ở mức mua là 36,24 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,34 triệu đồng/lượng. Cùng với đó thì giá vàng 9999 trong nước cũng có xu hướng tăng nhưng mức tăng này cũng không đáng kể so với kỳ vọng của các nhà đầu tư vào kim loại quý này.

Thực tế thì những thay đổi có hướng ngược chiều của giá vàng trong nước và thế giới cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên là việc đồng USD trên thế giới vẫn đang treo cao nhưng nó không đủ sức để thuyết phục các nhà đầu tư tin tưởng vào sự ổn định của nó. Vì thế mà các nhà đầu tư đã chọn tìm đến vàng như một kênh đầu tư ít rủi ro.

Bên cạnh đó, thông tin cho rằng Trung Quốc đang có những thay đổi rất đáng kể để phù hợp với những yêu cầu của chính quyền tổng thống Donald Trump cũng khiến cho đồng USD tạm thời đứng lại, tạo điều kiện để vàng tăng giá. Tất nhiên, khi căng thẳng Mỹ - Trung có chiều “hạ nhiệt” thì nó sẽ kéo theo thị trường chứng khoán có những tín hiệu tích cực.

Trong khi chờ đợi về quyết định của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ trong cuộc họp tuần tới thì các nhà đầu tư vẫn xem vàng là thị trường đầu tư an toàn và mang đến lợi nhuận ổn định hơn. Đó chính là lý do khiến cho giá vàng thế giới vẫn treo cao trong những phiên giao dịch gần đây, bất chấp việc đồng USD không có dấu hiệu giảm.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Kiến thức mới nhất về VIB Internet Banking. Hướng dẫn đăng ký...
Avalon Life là gì? Đồng tiền số Pura của Avalon
Giảm 8% trong vài phút, đây đã là điều tồi tệ nhất thị...
Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19
Các cuộc thi giao dịch của sàn Forex tốt nhất 2020