Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung Quốc

Tới đầu giờ sáng 3/9 (giờ Việt Nam), giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.525,3 USD/ounce (Theo Kitco News). Quy đổi theo tiền Việt, vàng thế giới đang được bán ra với giá 42,8 triệu đồng/lượng, tương đương mức giá các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đưa ra.

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng mạnh chủ yếu do giới đầu tư lo ngại quyết định áp thuế của Mỹ và Trung Quốc nhắm vào hàng hoá của nhau sẽ đẩy cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đi vào ngõ tối.

 

tin tức giá vàng ngày hôm nay

 

Washington bắt đầu áp thuế 15% đối với hàng loạt hàng hóa Trung Quốc vào ngày Chủ nhật (01/09), bao gồm giày dép, đồng hồ thông minh và ti vi màn hình phẳng, khi Bắc Kinh bắt đầu áp thuế mới đối với dầu thô của Mỹ.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cả 2 nước vẫn sẽ gặp nhau để đàm phán vào cuối tháng này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,522.17 USD/oz. Hợp đồng vàng giao tháng 12 nhích 0.1% lên 1,531 USD/oz.

Hoạt động giao dịch thấp khi các thị trường tài chính Mỹ tạm ngừng hoạt động vào ngày Lễ Lao động (Labor Day).

“Nhìn chung, không có gì xảy ra ngoài thực tế là đồng USD mạnh hơn. Không có quá nhiều phản ứng về giá vàng khi loạt thuế quan này đã được dự đoán trước”, Georgette Boele, Chuyên gia phân tích tại ABN Amro, nhận định.

Đồng USD đã vọt lên đỉnh hơn 2 năm vào đầu phiên so với các đồng tiền chủ chốt khác, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng, khiến hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Cuộc chiến thương mại, nỗi lo ngày càng tăng về đà giảm tốc kinh tế toàn cầu, lợi suất trái phiếu âm trên toàn cầu và hy vọng các ngân hàng trung ương giảm lãi suất đã góp phần vào đà leo dốc hơn 100 USD của vàng trong tháng 8/2019.

Các hợp đồng quỹ liên bang tương lai cho thấy nhà đầu tư dự báo khả năng 97% Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất 0.25% trong tháng này. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng được kỳ vọng sẽ giảm lãi suất.

Giá vàng trong nước

Tính tới đầu giờ sáng 3/9, giá vàng đang được giao dịch ở mức sau:

Giá vàng 9999 trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 42,25 – 42,60 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 42,05 – 42,55 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng miếng SJC đứng ở mức 42,20 – 42,65 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 42,18– 42,63 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng 18k, giá vàng ngày hôm nay, giá vàng sjc, giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu, giá vàng tây, giá vàng hôm nay tăng hay giảm, biểu đồ giá vàng, giá vàng pnj

Tin liên quan

Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất
Danh sách những ngân hàng có hạn mức tín dụng tốt nhất
Cập nhật các loại biểu phí của ngân hàng Techcombank
Tổng hợp kiến thức về các đơn vị đo lường và quy đổi...
Dự báo giá vàng năm 2020. Có thể vượt hơn 46 triệu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/12: Đồng Đô La Mỹ tiếp tục giảm