Giá vàng treo cao ngày 8/11, USD giảm

Không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia, giá vàng thế giới ngày 8/11 hôm nay có dấu hiệu tăng rất nhanh. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của thị trường khi ông Donald Trump thất thế sau cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra tại Mỹ vừa qua.

 

Giá vàng treo cao ngày 8/11

 

Tới đầu giờ sáng trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng thế giới đã được giao ở mức 1.235 USD/ounce. Hiện mức giá này được xem là thấp hơn 5,6% so với thời điểm giá vàng vào  cuối năm 2018. Đặc biệt, việc giá vàng trên thế giới tăng cao cũng kéo chênh lệch với giá vàng trong nước xuống còn 2,5 triệu đồng/lượng nếu chưa tính phí và thuế khi mức quy đổi sang USD là 34,1 triệu đồng/lượng.

Thực tế của việc tăng lên của giá vàng trong nhiều phiên giao dịch gần đây xuất phát từ việc áp lực của đồng USD giảm xuống do sau cuộc bầu  cử,tổng thống Donald Trump đã thất thế ở Hạ viện khi đảng Cộng Hòa của ông Donald Trump chỉ giữ được thế thượng  phong ở Thượng viện. Điều này khiến rất nhiều nhà đầu tư lo lắng về những khó khăn trong việc thực hiện các chính sách kinh tế của ông Donald Trump trong thời gian sắp tới. Vì thế mà đồng USD  đã có dấu hiệu giảm xuống, tạo điều kiện  cho giá vàng tăng lên.

Trong khi đồng USD giảm thì thị trường chứng khoán ở nhiều nước trên thế giới lại có dấu hiệu tăng lên càng tạo áp lực cao khiến đồng USD của Mỹ ngày càng giảm mạnh. Hiện nay, nhiều chuyên gia nhận định biểu đồ giá vàng có thể sẽ còn tăng lên cao hơn nữa khi mà sự phân rẽ trong nội bộ chính trị Mỹ có thể sẽ gây nên nhiều sóng gió cho thị trường  nước này và làm cho đồng USD khó có cơ hội ngoi lên. Một trong những tin tức được xem là hy vọng cho đồng USD chính là quyết định Fed có nâng lãi suất vào  cuối năm  2018 và trong năm 2019 hay  không. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa có thông tin chính thức đến  từ đại diện của cơ quan này.

Cùng chiều tăng với thị trường thế giới thì giá vàng trong nước chốt phiên ngày 7/11 vừa qua đã ghi nhận sự tăng lên của nhiều thương hiệu vàng nổi tiếng. Cụ thể như vàng 9999 SJC cũng niêm yết ở mức cao hơn từ 30-80 ngàn đồng so với phiên giao dịch trước đó. Ngoài ra, giá vàng SJC TPHCM cũng được niêm yết ở mức cao hơn khi giao dịch chiều mua là 36,41 triệu đồng/lượng và chiều bán ra là 36,59 triệu đồng/lượng. Cùng mức niêm yết ở chiều mua vào với vàng SJC là giá vàng Phú Quý ở mức 36,41 triệu đồng/lượng ở chiều mua và bán ra là 36,51 triệu đồng/lượng.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 29/3/2020 đồng loạt giảm mạnh chưa từng...
Ví điện tử Payeer là gì? Cách đăng ký, nạp,rút, chuyển tiền...
Kiến thức mới nhất về VIB Internet Banking. Hướng dẫn đăng ký...
Avalon Life là gì? Đồng tiền số Pura của Avalon
Giảm 8% trong vài phút, đây đã là điều tồi tệ nhất thị...
Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất