Giảm lãi suất tiền gửi, Vietcombank vẫn thu hút lượng khách hàng “khủng”

Từ thời điểm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, lãi suất ngân hàng Vietcombank đã được niêm yết giảm. Đặc biệt là lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, theo đánh giá chung, các chi nhánh giao dịch của đơn vị này hiện vẫn đang thu hút một lượng khách hàng rất lớn đến giao dịch. Liệu điều gì có thể giúp Vietcombank đứng vững trên thị trường nhiều cạnh tranh như vậy?

Nếu so với các ngân hàng khác trên thị trường, đặc biệt là SHB, SCB… bảng giá lãi suất của Vietcombank được đánh giá thấp hơn nhiều. Thậm chí, nó còn có xu hướng giảm so với thời điểm trước Tết.

Hiện nay, lãi suất tiền gửi tại quầy của Vietcombank được niêm yết khá thấp. Lãi suất cho kỳ hạn gửi 1 tháng là 4,5%; 03 tháng là 5%; 06 – 09 tháng là 5,5%; 6,8% cho kỳ hạn 12 tháng – 36 tháng. Đây là mức lãi suất không mấy hấp dẫn so với bảng niêm yết của các ngân hàng khác trên thị trường.

 

lãi suất tiền gửi tại quầy của Vietcombank

 

Mặc dù vậy, hiện nay, nếu so sánh với các ngân hàng khác trên thị trường thì Vietcombank vẫn đang được đánh giá là một trong những ngân hàng nhận được sự tín nhiệm của khách hàng nhất. Để có được vị trí vững chắc trong lòng khách hàng và thị trường mà không cần đến một bảng lãi suất “đẹp”, Vietcombank phải có được những lợi thế riêng của mình.

Đầu tiên, việc lãi suất ngân hàng Vietcombank giảm nhưng khách hàng gửi tiết kiệm vẫn đông là bởi lịch sử hình thành lâu đời của đơn vị này. Thành lập từ tiền thân là Cục ngoại hối trực thuộc ngân hàng Nhà nước Việt Nam từ năm 1963. Sau hơn 50 năm, Vietcomnak đã mang sứ mệnh là một ngân hàng thương mại. Đặc biệt, vì không phải gánh nhiều “nhiệm vụ chính trị” như các ngân hàng Nhà nước khác nên đơn vị này có thể tập trung toàn lực cho sự phát triển của mình.

Bên cạnh đó, vì vai trò là một ngân hàng chuyên hoạt động thương mại quốc tế nên cho đến nay, trên thị trường ngân hàng tại Việt Nam vẫn chưa có đối thủ cạnh tranh trong hoạt động liên quan đến ngoại tệ và ngoại thương.

Ngoài ra, lịch sử hình thành lâu đời với hệ thống các chi nhánh giao dịch rộng khắp trên toàn quốc cũng đủ để đơn vị này có thể nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Đặc biệt là so với các ngân hàng tư nhân khác.

Chính những lý do trên đã giúp Vietcombank trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm. Kể cả khi lãi suất tiền gửi online của Vietcombank hay tiền gửi tại quầy đều thấp hơn so với thị trường.

Từ khóa tìm kiếm: Lãi suất ngân hàng, bảng Lãi suất ngân hàng, so sánh lãi suất ngân hàng, lãi suất ngân hàng vietcombank, Lãi suất ngân hàng bidv, Lãi suất ngân hàng vietinbank, Lãi suất ngân hàng mbbank, Lãi suất ngân hàng shb, huy động tiền gửi ngân hàng

Tin liên quan

Tài chính ngân hàng là ngành gì?
Kinh nghiệm chọn máy đếm tiền cho ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD