Kinh nghiệm vay tiền trả góp tháng

Trước những chương trình hỗ trợ vay tiền trả góp tháng ưu đãi mà các ngân hàng đang đưa ra hiện nay bạn sẽ dễ bị hấp dẫn và không biết nên lựa chọn như thế nào cho hiệu quả. Với một vài kinh nghiệm vay tiền mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết sau, bạn sẽ biết được nên cân nhắc như thế nào để có được quyết định thông minh nhất.

 

Kinh nghiệm vay tiền trả góp tháng

 

Khi nào nên vay tiền trả góp tháng?

Việc vay tiền trả góp tháng thường để đáp ứng các nhu cầu về chi tiêu hay mua sắm vật chất trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, trước khi quyết định vay thì bạn cần phải thực sự chắc chắn điều có có cần thiết hay không.

Một điều bạn cần biết là việc vay tiền trà góp sẽ tồn tại song song với vay vốn trả theo dự nợ ban đầu. Vì thế, lãi suất của việc vay tiền tín chấp và vay tiền thế chấp của mỗi ngân hàng sẽ được quy định khác nhau. Trước khi quyết định vay, bạn cần phải có được sự tư vấn từ nhân viên ngân hàng để có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Cân nhắc thời hạn vay vốn

Nhiều người cho rằng khi vay tiền nếu chọn thời gian trả càng dài thì số tiền trả hàng tháng sẽ càng thấp. Như vậy, gánh nặng kinh tế sẽ giảm đi nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu chọn thời gian vay vốn dài lâu thì lãi suất bạn trả sẽ nhiều hơn so với việc vay ngắn hạn. Nếu không phải thực sự quá khó khăn về mặt kinh tế thì bạn nên lựa chọn những mốc vay có thời gian trả ngắn để nhanh chóng kết thúc hợp đồng vay của mình. Nó vừa giúp bạn giảm được tiền lãi cần phải trả vừa giúp bạn giảm được gánh nặng kinh tế.

Cân nhắc khả năng trả nợ

Nếu bạn chỉ chăm chăm làm sao để được vay tiền trả góp tháng với số tiền lớn mà không tín đến khả năng trả nợ của mình thì nó sẽ khiến bạn phải đối mặt với những mức phạt của ngân hàng cho vay rất nặng. Đó là chưa kể đến trường hợp bạn có thể sẽ bị liệt vào danh sách “đen” của các ngân hàng và sẽ rất khó để có thể làm hồ sơ vay vốn lần sau.

Với nhu cầu vay tiền trả góp tháng của mình thì bạn nên chú ý những kinh nghiệm cơ bản nêu trên. Chắc chắn, bạn sẽ biết cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình khi cần vay tiền hay mua đồ trả góp. Đây là cách tốt nhất để bạn có thể phòng tránh những rủi ro về kinh tế và sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả nhất. 

 

Từ khóa tìm kiếm: vay tiền trả góp tháng ngân hàng, vay tiền trả góp theo tháng, vay tiền trả góp hàng ngày, vay tiền mặt trả góp hàng tháng, vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, vay tiền trả góp online

Tin liên quan

Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19
Các cuộc thi giao dịch của sàn Forex tốt nhất 2020
Cảnh báo sự cố ngừng hoạt động của sàn BitMEX
Blockchain là vũ khí đắc lực chống lại Coronavirus
Giao dịch bán tháo Bitcoin diễn ra mạnh