Lãi suất ngân hàng đầu năm các “ông lớn” đứng ở Top thấp nhất

Theo thống kê lãi suất ngân hàng kỳ hạng tháng 1 vừa qua, nhiều ngân hàng trong nước đã có mức tăng lên đến 5,5%. Riêng lãi suất ngân hàng BIDV và nhiều ngân hàng thương mại khác lại có mức niêm yết lãi suất ở mức thấp dưới 4,5%/năm.

 

Lãi suất ngân hàng đầu năm

 

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, bảng giá lãi suất của SHB, ACB, Techcombank và nhiều ngân hàng khác được nâng lên ở mức 5,5%. Điều này đã thu hút không ít sự chú ý của những người có nhu cầu gửi tiết kiệm. Đặc biệt là việc ngân hàng ACB điều chỉnh mức lãi suất từ 4,8%  vào đầu tháng 1/2019 lên 5,5%.Tuy nhiên, trong số đó cũng có không ít ngân hàng niêm yết mức lãi suất thấp. Phải kể đến đầu tiên chính là 4 ngân hàng thương mại Nhà nước lớn trong nước gồm:  Agribank, VietinBank, Vietcombank, BIDV.

Có thể thấy, trong ngày đầu giao dịch của năm Âm lịch, hơn 30 ngân hàng trong nước đã niêm yết với mức lãi suất dao động từ 4,5% - 5,5%. Tất nhiên, ở mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về mức tiền gửi tương ứng với mức lãi suất kèm theo. Cụ thể như: lãi suất ngân hàng Đông Á niêm yết ở mức 5,5%; lãi suất ngân hàng SHB đứng ở mức 5,3%. Bảng giá lãi suất của Vietcombank, Vietinbank, BIDV đều đứng ở mức thấp nhất thị trường là 4,5%.

Có rất nhiều lý do khiến lãi suất ngân hàng cũng như lãi suất tiền gửi online của BIDV và hơn 30 ngân hàng khác trong nước có sự biến động như hiện nay. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, những thay đổi về tình hình kinh tế trong nước và thế giới chính là nguyên nhân dẫn những thay đổi lãi suất như hiện nay.

Đầu tiên là việc đồng USD suy yếu trong nhiều phiên giao dịch đầu năm 2019 khiến áp lực tỷ giá giảm. Ngoài ra, những báo cáo kinh tế mới nhất cho thấy tình hình lạm phát kinh tế được kiểm soát khiến các ngân hàng liên tục tăng lãi suất tiền gửi để thu hút sự chú ý của người gửi tiền.

Đặc biệt, việc lãi suất tiền gửi tại quầy Vietinbank hay các ngân hàng khác có xu hướng tăng như hiện nay còn phụ thuộc vào động thái điều chỉnh tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Điều này khiến Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ có quyết định điều hành chính sách tiền tệ theo hướng bảo vệ giá trị VND. Vì thế, việc tăng lãi suất ngân hàng là điều có thể xảy ra trong năm 2019 này. Thậm chí, nó sẽ có xu hướng tăng cao để phù hợp với xu thế cũng như điều kiện thực tại.

 

Từ khóa tìm kiếm: Lãi suất ngân hàng, bảng Lãi suất ngân hàng, so sánh lãi suất ngân hàng, lãi suất ngân hàng vietcombank, Lãi suất ngân hàng bidv, Lãi suất ngân hàng vietinbank, Lãi suất ngân hàng mbbank, Lãi suất ngân hàng shb

Tin liên quan

Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm
Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất gửi tiết kiệm
TOP những nơi làm việc tốt nhất châu Á. Ngành ngân hàng có 4...
Hàng loạt ngân hàng thay đổi phương thức xác thực OTP
Kinh nghiệm vay vốn đơn giản, an toàn
Thị trường chợ đen là gì ? Các kiến thức về chợ đen
Bảng danh sách mã Swift code bank cập nhật 2019
Won Hàn và những kiến thức về tiền tệ của Hàn Quốc