Lãi suất ngân hàng Vietcombank đầu năm 2019

Trước Tết Nguyên Đán vừa qua, Vietcombank là một trong những ngân hàng tiến hành huy động tiền gửi tiết kiệm với mức lãi suất cao. Đến đầu năm 2019, lãi suất ngân hàng Vietcombank vẫn giữ nguyên mức lãi suất cao nhất là 6,8%.

 

Lãi suất ngân hàng Vietcombank đầu năm 2019

 

Theo biểu lãi suất ngân hàng mới nhất của Vietcombank tại Sở giao dịch vào thời điểm đầu tháng 1/2019 vừa qua, ngân hàng này đã giữ mức lãi suất tiết kiệm cao đến 6,8%. Mức lãi suất tiền gửi tại quầy của Vietcombank được áp dụng cho các khoản tiền gửi với kì hạn từ 12 tháng đến 60 tháng.

Ngoài ra, đối với các kì hạn gửi 1 đến 2 tháng là 4,5%. Kì hạn gửi tiết kiệm 3 tháng là 5%; 9 tháng là 5,5%. Riêng đối với các khoản tiền gửi tiết kiệm không có kì hạn thì lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng ở mức 0,1% và 0,5% dành cho khách hàng gửi tiết kiệm với kì hạn 7 hay 14 ngày. Đây cũng là mức lãi suất tiền gửi online của Vietcombank được áp dụng trong thời điểm đầu năm 2019.

Theo đánh giá của thị trường, so với lãi suất ngân hàng MaritimeBank hay SCB và Vietinbank thì ngân hàng Vietcombank có mức lãi suất thấp hơn. Tuy nhiên, với bảng giá lãi suất của Vietcombank đưa ra trong năm 2019 này cũng được xem là cao hơn nhiều so với năm 2018.

Nhìn chung, tình hình hiện nay cho thấy, các nhóm ngân hàng có nguồn vốn bị chi phối bởi Nhà nước thường nằm trong top ngân hàng có lãi suất thấp trên thị trường. Mặc dù đã có những bước điều chỉnh để thu hút nguồn gửi tiết kiệm nhưng nó cũng không có nhiều thay đổi đáng kể. Chính vì thế, khả năng cạnh tranh của các ngân hàng nhà nước so với các ngân hàng thương mại cổ phần về mức lãi suất sẽ không được cao. Ngay cả đối với những ngân hàng lớn có lượng giao dịch khổng lồ như Vietcombank hay Agribank cũng không thoát khỏi tình trạng này.

Những lưu ý cần biết về lãi suất ngân hàng Vietcombank

Được đánh giá là một trong những ngân hàng lớn có uy tín hàng đầu trên thị trường, Vietcombank trở thành lựa chọn tốt nhất để gửi tiết kiệm. Nhằm đảm bảo việc tính lãi suất ngân hàng Vietcombank được chính xác nhất.

Theo quy định của Vietcombank, ngân hàng sẽ không cộng dồn từng tháng để tính lãi trong những tháng tiếp theo cho khách hàng. Thay vào đó, đơn vị này chỉ cộng dồn khi hết kì hạn gửi tiết kiệm mà khách hàng đăng ký. Nếu hết kì hạn mà khách hàng không lĩnh thì hệ thống của ngân hàng sẽ tự động cộng dồn với 1 kì hạn mới. Thường thì kì hạn này sẽ bằng với kì hạn mà khách hàng đã đăng ký trước đó.

Với những thông tin trên, hy vọng nó có thể giúp được bạn trong việc cân nhắc đối với việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Từ đó đảm bảo lợi ích của mình một cách tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm: Lãi suất ngân hàng, bảng Lãi suất ngân hàng, so sánh lãi suất ngân hàng, lãi suất ngân hàng vietcombank, Lãi suất ngân hàng bidv, Lãi suất ngân hàng vietinbank, Lãi suất ngân hàng mbbank, Lãi suất ngân hàng shb, huy động tiền gửi ngân hàng

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC