Lo ngại kết quả cuộc đàm phán Mỹ - Trung, giá vàng thế giới tăng cao

Khi cuộc đàm phán Mỹ - Trung chưa thể mang đến kết quả rõ ràng như mong muốn khiến đồng USD suy yếu nhanh thì nhà đầu tư đã lựa chọn vàng làm nơi trú ẩn. Vì thế, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng nay đã tăng mạnh.

 

Giá vàng ngày 11 01

 

Đầu phiên giao dịch sáng ngày hôm nay, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng này niêm yết ở mức 1.293 USD/ounce. Mức giá này chỉ thấp hơn 0,7% so với giá vàng thời điểm đầu năm 2018. Hiện mức quy đổi vàng với USD đang là 35,8 triệu đồng, thấp hơn giá vàng trong nước 950 ngàn đồng/lượng nếu chưa tính thuế và phí.

Hiện tại, sức cầu đối với thị trường vàng đang tăng cao sau cuộc đàm phán Mỹ - Trung không mang lại kết quả rõ ràng như mong muốn. Các nhà đầu tư vẫn đang lo ngại về những bất ổn trong nội bộ chính trị Mỹ khiến đồng bạc xanh của nước này mất đi sức hấp dẫn.

Rất có thể, biểu đồ giá vàng trong thời gian tới sẽ còn có dấu hiệu tăng lên nhanh chóng khi mà tình hình kinh tế và chính trị trên thế giới đang có nhiều vấn đề bất ổn. Đặc biệt là việc chính quyền của tổng thống Mỹ Donald Trump và đảng Dân chủ không đạt được thỏa thuận về khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico khiến ông Donald Trump quyết định đóng cửa một phần chính phủ để phản đối vấn đề này. Ngoài ra, thông tin từ một bài xã luận của Trung Quốc cho biết quốc gia này sẽ không đàm phán bằng mọi giá và phải đảm bảo lợi ích của Bắc Kinh.

Thực tế thì cuộc đàm phán Mỹ - Trung diễn ra trong 3 ngày vừa qua cũng có đạt được một số kết quả liên quan tới thương mại như sản phẩm nông sản, năng lượng, ô tô… Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến chuyển giao công nghệ, sở hữu trí tuệ… vốn được xem là vấn đề cốt lõi vẫn chưa được giải quyết. Theo thông tin mới nhất thì SPDR Gold Trust - Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã trở lại mua ròng. Từ đó đã tăng lượng vàng nắm giữ lên thêm 0,3%.

Hiện nay, giá vàng trong nước cũng có chiều hướng tăng lên cùng chiều với thế giới. Cụ thể như giá vàng Doji ghi nhận mua vào ở mức 36,63 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,73 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC hôm nay cũng có phiên niêm yết khá sôi động khi có chiều mua là 36,56 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng. Giá vàng 9999 có chiều mua niêm yết ở mức 36,23 triệu đồng/lượng và  bán ra là 36,68 triệu đồng/lượng.

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh