Mức lãi suất ngân hàng tháng 9 có gì biến động

Khi bạn dùng bất kỳ khoản tín dụng nào đều phải thêm một phần giá trị ngoài phần vốn vay ban đầu gọi là lãi suất. Trung tuần tháng 8, lãi suất ngân hàng có sự tăng giảm trái chiều. Tiếp nối sự điều chỉnh đó, bước sang đầu tháng 9/2018, các ngân hàng vừa công bố mức lãi suất của mình. Trong đó, lãi suất gửi tiết kiệm đối với nhiều kỳ hạn có phần tăng nhẹ. 

 

Lãi suất ngân hàng 2018

 

Lãi suất ngân hàng 2018

Theo khảo sát dựa trên số liệu lãi suất tiền gửi của các ngân hàng trong nước, có thể thấy mức lãi suất ngân hàng kỳ hạn 1 tháng dao động trong khoảng 4,1% - 5,5%/năm đối với hình thức trả lãi cuối kỳ. 

Tuy nhiên, thứ hàng các ngân hàng có mức lãi suất ngân hàng 2018 cao nhất và thấp nhấp có nhiều sự xáo trộn. Vì các ngân hàng thường xuyên có sự điều chỉnh lãi suất. Cụ thể như sau:

Lãi suất ngân hàng Sacombank giảm nhẹ

Đi ngược lại xu hướng tăng lãi suất của các ngân hàng thương mại thì lãi suất ngân hàng Sacombank giảm nhẹ đối với các kỳ hạn dưới 12 tháng.Lãi suất kỳ hạn 2 và 3 tháng giảm 0,2%/năm. Lãi suất kỳ hạn 6 và 9 tháng cũng giảm 0,1 và 0,2% /năm. 

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV được cộng 0,2% lãi suất

Lãi suất ngân hàng BIDV cộng tới 0,2% cho các khách hàng gửi tiết kiệm online thông qua ứng dụng BIDV SmartBanking, BIDV Online và BIDV Bankplus, bắt đầu áp dụng từ ngày 5/9/2018. 

Cụ thể, cộng thêm lãi suất 0,2%/năm cho các kỳ hạn trên 12 tháng và cộng 0,1%/năm cho kỳ hạn từ 12 tháng trở xuống.

Lãi suất ngân hàng VietinBank mới nhất

Lãi suất huy động vốn nhiều kỳ hạn được Vietinbank tăng nhẹ so với tháng trước. Cụ thể, lãi suất các kỳ hạn 1 và 2 tháng đạt mức 4,3%/năm, kỳ hạn 6 tháng cũng tăng nhẹ từ 5,1%/năm lên 5,3%/năm.

Lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank tăng nhẹ sau nhiều tháng duy trì ổn định

Theo đó, lãi suất ngân hàng Vietcombank 2018 đối với tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng được điều chỉnh tăng 0,1%/năm lên mức 6,5%/năm. Lãi suất các kỳ hạn ngắn 1, 2 và 3 tháng vẫn  giữ ổn định từ 4,1 - 4,6%/năm. Lãi suất tiết kiệm 6 tháng và 9 tháng là 5,1 - 5,5%/năm. Riêng với gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn 24 tháng, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất 6,5%/năm.

So sánh lãi suất ngân hàng tháng 9/2018 giữa các ông lớn

So sánh lãi suất ngân hàng giữa 4 "ông lớn" trong nước là Vietinbank, Agribank, BIDV, Vietcombank thì Vietinbank là ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất 7%/năm, áp dụng đối với kỳ hạn gửi 48 tháng và 60 tháng. Trong tuần đầu tiên của tháng 9, theo ghi nhân tại các ngân hàng này đã có nhiều sự thay đổi so với tháng trước. 

Cụ thể, ngân hàng Agribank tăng lãi suất ở hầu hết kỳ hạn với mức tăng 0,1 - 0,2 điểm phần trăm. 

VietinBank cũng nâng lãi suất ngân hàng áp dụng với kỳ hạn ngắn dưới 9 tháng. Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng đến dưới 3 tháng tăng lên 4,3%/năm; kỳ hạn 6 đến dưới 9 tháng tăng lên 5,3%/năm.

Vietcombank có thay đổi khiêm tốn hơn, khi chỉ có sự điều chỉnh duy nhất ở mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng từ 6,4% lên 6,5%.

Có thể thấy, khi so sánh lãi suất ngân hàng hiện tại thì mức lãi suất cao nhất là ngân hàng VietinBank với 7%/năm cho kỳ hạn 48 tháng và 60 tháng. Mức lãi suất giảm dần lần lượt từ VietinBank, BIDV, Agribank, Vietcombank.

Từ khóa tìm kiếm: lãi suất ngân hàng

Tin liên quan

Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt