Ngân hàng Agribank phá sản là tin đồn thất thiệt, vô căn cứ

Mới đây, ngân hàng NN & PT Nông thôn Agribank đã phải đối mặt với hàng loạt tin đồn về phá sản. Gây tâm lý hoang mang trong khách hàng. Sự việc có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng nhằm kích động người dân.

 

ngân hàng NN & PT Nông thôn

 

Thực hư  tin đồn Agribank phá sản

Trước đó, ngày 9-11, ông Lê Bạch Hồng, nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam bị bắt giữ. Một số trang thông tin điện tử thiếu uy tín đưa tin Agribank đứng ra bảo lãnh cho ALCII vay vốn và công ty này đã bị tuyên phá sản.Agribank phải có trách nhiệm trả nợ thay cho đơn vị ALCII.

Ngay sau đó, đã xuất hiện rất nhiều những tin đồn thất thiệt rằng Agribank phá sản tại một số địa phương. Thậm chí, tại một số khu công nghiệp xảy ra tình trạng. Người dân, công nhân xin nghỉ việc kéo nhau đến ngân hàng Agribank rút tiền. Hạn chế các giao dịch gửi tiền, việc mua bán ngoại tệ cũng giảm đáng kể.

ALCII phá sản không ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng Agribank

Trước tình hình trên, Agribank đã kịp thời báo cáo Ngân hàng Nhà nước và ra thông cáo báo đính chính chí trước tin đồn thất thiệt.

Thực hiện đề án tái cơ cấu Agribank, ngày 30-5-2016, ALCII đã đệ đơn xin tuyên bố phá sản. Ngày 31-7, Tòa án Nhân dân TPHCM đã chính thức ra Quyết định tuyên bố phá sản đối với ALCII.

Ngày 12-10-2018, Ngân hàng Nhà nước ban hành Quyết định thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của công ty ALCII. Theo quyết định của Tòa án, 2 đơn vị là Công ty Hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Sen Việt được giao nhiệm vụ quản tài viên xử lý công nợ của ALCII.

ALCII là tổ chức tín dụng phi ngân hàng, đơn vị này có tư cách pháp nhân độc lập. Thực tế, các sai phạm của công ty đã diễn ra trong giai đoạn 2006-2008. Tuy nhiên, đã được phát hiện kịp thời và xử lý từ nhiều năm trước.

Agribank khẳng định, việc phá sản ALCII không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng và số tiền gửi của khách hàng tại đây.

Sau giai đoạn tái cơ cấu, hoạt động kinh doanh của Agribank đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng tăng dần qua các năm. Năm 2016 đạt 4.212 tỷ đồng; năm 2017 tăng lên 5.018 tỷ đồng. Trong 10 tháng đầu năm nay, con số này lên tới 6.000 tỷ đồng.

Về vấn đề liên quan đến ALCII, Kiểm toán Nhà nước đã có kết luận cụ thể. Hiện cơ quan công an đang điều tra xác minh làm rõ. Trong thời gian tới, ngân hàng Agribank sẽ thông tin cụ thể tới các cơ quan thông tấn báo chí để người dân được biết ngay sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

 

Từ khóa tìm kiếm: ngân hàng NN & PT Nông thôn, Ngân hàng Agribank

Tin liên quan

Nên mua máy đếm tiền ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD
Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...