Ngày 13/12: giá vàng thế giới, trong nước đi ngược chiều nhau

Một điều đáng nói trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 13/12 chính là tình trạng biểu đồ giá vàng thế giới và trong nước đang đi ngược chiều nhau. Trong khi trên thị trường thế giới, kim loại quý này đang leo cao thì trong nước lại suy yếu nhanh chóng.

 

Ngày 13/12: giá vàng

 

Ghi nhận đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng trong nước niêm yết ở mức giảm mạnh. Giá vàng Doji Hà Nội giảm 50 đồng ở chiều mua và 20 đồng ở chiều bán khi đứng ở mức 36,20 triệu đồng/lượng và 36,30 triệu đồng/lượng. Vàng Phú Quý hôm nay giảm đều ở cả 2 chiều mua và bán là 20 đồng hiện được niêm yết ở mức 36,20 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 36,29 triệu đồng/lượng cho chiều bán. Mức giảm mạnh nhất trong thị trường vàng nội địa ngày hôm nay phải kể  đến là giá vàng Bảo Tín. Thương hiệu vàng này niêm yết giảm đều 2 chiều mua và bán là 50 đồng với chiều mua là 36,20 triệu đồng/lượng và 36,28 triệu đồng/lượng cho chiều bán.

Đi ngược với xu hướng giảm mạnh của thị trường vàng trong nước thì đầu phiên giao dịch sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ở mức 1.246 USD/ounce. Mức giao dịch này chỉ thấp hơn 4.3% so với thời điểm cuối năm 2017. Hiện tại, giá vàng đang quy đối với USD ở mức 34,5 triệu đồng/lượng. Nếu so với giá vàng ở trong nước thì nó chỉ thấp hơn 1,9 triệu đồng khi chưa tính thuế và phí.

Theo các chuyên gia kinh tế thì để lý giải cho tình trạng giá vàng đi ngược chiều nhau như hiện nay là bởi tình hình đồng USD trên thế giới giảm mạnh khiến cho sức cầu ở vàng càng tăng cao. Đồng thời, việc quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vẫn đang tăng lượng vàng nắm giữ khiến cho nhu cầu đầu tư vào vàng đang có hướng tăng mạnh. Bên cạnh đó thì thị trường tài chính trên thế giới đang có dấu hiệu bất ổn. Điển hình là các thị trường chứng khoán có sự biến động thất thường. Điều này khiến các nhà đầu tư tìm đến thị trường vàng như một kênh đầu tư an toàn.

Trong khi đó, ở trong nước, đồng USD tự do và ngân hàng giảm chính là nguyên nhân gây áp lực lên kim loại quý này và khiến nó mất đi sức hấp dẫn vốn có với các nhà đầu tư.  Đó là lý do mà trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước có phiên giảm giá mạnh. Điều này cho thấy, các nhà đầu tư ở thị trường trong nước vẫn đang bị đồng USD hấp dẫn khiến cho nhu cầu đầu tư vào vàng không được cao như tình hình thế giới.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC