Ngày 25/10 giá vàng thế giới treo cao bất chấp USD tăng mạnh

Khác hẳn với xu thế chung từ trước đến nay của thị trường thì biểu đồ giá vàng thế giới ngày 25/10 hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt bất chấp việc đồng USD tăng lên nhanh chóng.

Giá vàng thế giới tính đến đầu giờ giao dịch ngày hôm nay theo giờ Việt Nam vẫn đang giao ở mức 1.230 USD/ounce. Mặc dù thấp hơn phiến giao dịch trước đó nhưng nó vẫn được đánh giá là nằm ở mức cao khi chỉ thấp hơn giá vàng cuối năm 2017 5,6%. Hiện nay, mức quy đổi với USD là 34,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn 2,5 triệu đồng so với giá vàng trong nước khi chưa tính thuế và phí.

 

Ngày 25/10 giá vàng thế giới treo cao

 

Lý do khiến biểu đồ giá vàng chưa có dấu hiệu đi xuống là bởi rất nhiều nhà đầu tư vẫn đang lo ngại trước những biến động về mặt kinh tế và chính trị trên thế giới. Vì thế mà ngay cả khi giá USD tăng mạnh trở lại trong những phiên giao dịch gần đây thì kim loại quý này vẫn chưa mất đi sức hấp dẫn của nó.

Tình hình chính trị và kinh tế trên thế giới hiện nay đe dọa đến việc đồng USD có thể bị ảnh hưởng khi mà những rạn nứt trong mối quan hệ giữa Mỹ và Saudi Arabia trước cái chết của nhà báo gốc Saudi quốc tịch Mỹ vẫn chưa được hàn gắn. Cùng với đó là cuộc khủng hoảng tài chính của Ý cũng khiến căng thẳng giữa nước này và EU đang ngày càng leo thang. Điều này càng trở nên gay gắt hơn khi EU bắt buộc Ý phải đưa ra kế hoạch ngân sách mới trong 3 tuần tới sau khi đã bác bỏ kế hoạch mà nước này vừa đưa ra.

Trái ngược với sự treo cao của biểu đồ giá vàng trên thế giới thì sự thờ ơ của giá vàng trong nước khiến các đơn vị cung cấp vàng nổi tiếng phải lo lắng. Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 24/10, giá vàng Doji niêm yết ở mức mua là 36,50 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,58 triệu đồng/lượng.  Mức giá vàng SJC còn ảm đạm hơn khi niêm yết ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra). Bên cạnh đó thì giá vàng 9999 cùng với các thương hiệu vàng nổi tiếng khác như: giá vàng PNJ hay giá vàng Bảo Tín cũng có phiên niêm yết giá thấp hơn so với các phiên giao dịch trước đó.

Một thị trường vàng ảm đạm trước sự tăng cao của giá vàng thế giới cho thấy cá nhà đầu tư kim loại quý trong nước vẫn đang rất cẩn trọng theo dõi tình hình trước những biến động về mặt kinh tế và chính trị trên thế giới như hiện nay.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Cập nhật lãi suất tiền gửi tháng cuối năm. Ngân hàng nào có...
Các nhà lập pháp Mỹ muốn biến Libra của Facebook thành chứng...
Giá xăng dầu hôm nay tăng nhờ dấu hiệu tích cực từ OPEC
Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng VietinBank mới nhất
Cách áp dụng tỷ giá cho tờ khai hải quan
Vàng tây là gì? Cách nhận biết vàng tây
Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất và phí thấp nhất?
Ngân hàng nhà nước đột ngột yêu cầu hạ trần lãi suất huy...