Ngày 26/12 tỷ giá USD giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ

Đầu phiên giao dịch ngày 26/12 hôm nay, tỷ giá ngoại tệ USD đã giảm mạnh trước những tình hình bất ổn về mặt chính trị và kinh tế trên thế giới. Theo dự đoán của các chuyên gia, tình hình này sẽ còn tiếp diễn trong nhiều phiên giao dịch tiếp theo.

Ngày 26/12 tỷ giá USD giảm mạnh

Bắt đầu phiên giao dịch sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện đang đứng ở mức 96,51 điểm. Theo đó, tỷ giá USD khi quy đổi với các đồng bạc xanh khác có mức như sau: 1 euro đổi 1,1400 USD; 110,33 yen đổi 1 USD  và 1,2700 USD đổi 1 bảng Anh.

Trong khi đó, tỷ giá ngoại tệ trong nước được ghi nhận vào đầu phiên giao dịch sáng nay cũng không có nhiều thay đổi. Tỷ giá USD Eximbank hôm nay có mức mua tiền mặt là 23,220 đồng và bán ra là 23,320 đồng. Tỷ giá ngân hàng Tpbank cũng không mấy sôi động khi niêm yết với 23,220 cho chiều mua và 23,324 cho chiều bán. Tỷ giá ngoại tệ MB niêm yết chiều mua vào là 23,215 đồng và chiều bán ra là 23,325 đồng.

Lý do khiến biểu đồ tỷ giá USD không mấy khả quan như hiện nay xuất phát từ thông tin suy yếu của nền kinh tế Mỹ cùng việc chính quyền ông Donald Trump đang gặp khó khăn sau thất bại của cuộc đàm phán về dự luật ngân sách giữa các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và Nhà Trắng liên quan tới việc xây dựng bức tường dọc biên giới với Mexico.

Cùng với đó, tình hình chứng khoán trên nhiều khu vực ở thế giới liên tục có dấu hiệu sụt giảm khó có thể cứu chữa khiến các nhà đầu tư tìm đến những kênh đầu tư an toàn như vàng.  Theo dự đoán, tỷ giá USD sẽ còn có nhiều bất ổn trong năm 2019 khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố việc kiên nhẫn trong việc quyết định đối với vấn đề tăng lãi suất trong những năm tiếp theo. Bởi rất nhiều nguồn tin cho rằng, Fed sẽ chỉ tăng 2 lần lãi suất trong năm 2019 thay vì 3 lần như dự kiến trước đây.

Hiện nay, nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như: mức tăng trưởng thấp, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chưa được giải quyết và còn nhiều bất ổn trong vấn đề chính trị của nước này. Chính những yếu tố này đã khiến tỷ giá ngoại tệ USD trong nhiều phiên giao dịch gần đây bất ổn, thậm chí là giảm mạnh. Trên thị trường, đồng USD đang mất dần sức hấp dẫn của mình nếu không có được sự kích thích đúng lúc.

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất
Danh sách những ngân hàng có hạn mức tín dụng tốt nhất
Cập nhật các loại biểu phí của ngân hàng Techcombank
Tổng hợp kiến thức về các đơn vị đo lường và quy đổi...
Dự báo giá vàng năm 2020. Có thể vượt hơn 46 triệu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/12: Đồng Đô La Mỹ tiếp tục giảm