Ngày 9/1 tỷ giá USD phục hồi, nhà đầu tư có thêm hy vọng

Tỷ giá ngoại tệ USD đang có dấu hiệu phục hồi khi các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả tích cực từ cuộc đám phán giữa Mỹ - Trung sắp tới. Điều này đã khiến thị trường tài chính thế giới có được những dấu hiệu tích cực hơn.

 

aNgày 9/1 tỷ giá USD phục hồi

 

Đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, 9/1, tình hình tỷ giá USD trên thế giới có những biến động rất khó lường.  Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,85 điểm. Hiện tại, cả Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và giới đầu tư vẫn đang trông chờ vào kết quả của cuộc đàm phán Mỹ - Trung trong thời gian tới.

Hiện nay, tỷ giá ngoại tệ trong nước đang có những thay đổi đáng kể. Xu hướng tăng lên  của tỷ giá USD được các ngân hàng lớn trên thị trường niêm yết đã tạo nên phiên giao dịch khá sôi động. Theo đó, tỷ giá ngân hàng ACB hiện niêm yết chiều mua vào là 23,160 đồng và bán ra là 23,240 đồng. Tỷ giá ngoại tệ Đông Á có phiên giao dịch thấp hơn 10 đồng ở chiều bán so với ngân hàng ACB. Trong đó, chiều mua tiền mặt được ở mức 23,160 đồng và mua vào là 23,230 đồng cho chiều bán ra. Tỷ giá đô Sacombank hôm nay cũng có phiên giao dịch tăng lên khi niêm yết chiều mua và bán lần lượt là 23,155 đồng và 23,247 đồng.

Các nhà đầu tư hiện đang rất kỳ vọng vào kết quả cuộc đàm phán Mỹ - Trung sẽ giúp nền kinh tế Mỹ hồi phục trở lại. Đây là tín hiệu tốt và tạo lực đẩy đối với đồng USD. Tuy nhiên, áp lực của đồng USD vẫn còn rất lớn khi mà Fed phát tín hiệu sẽ tạm dừng việc tăng lãi suất trong năm 2019 này. Đây là thông tin sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến biểu đồ tỷ giá USD trong thời gian sắp tới. Có thể, những kết quả tích cực của cuộc đàm phán Mỹ- Trung cũng chỉ giúp đồng USD có được cơ hội phục hồi. Nếu muốn đồng bạc xanh này tăng cao trở lại thì thị trường còn cần có những yếu tố khác có tính kích thích mạnh hơn.

Rất có thể, trong thời gian sắp tới, tình hình kinh tế và chính trị trên thế giới sẽ có những biến động rất lớn. Vì thế, các nhà đầu tư cần có sự cân nhắc thật kỹ khi quyết định đặt niềm tin vào đồng USD. Để đảm bảo an toàn trong thời điểm nhạy cảm này thì không ít nhà đầu tư đã lựa chọn tìm đến những tài sản an toàn và ít rủi ro hơn, như vàng chẳng hạn.

 

 

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Nên mua máy đếm tiền ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD
Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...