Nhân tố ảnh hưởng đến tỷ giá ngân hàng Vietcombank

Rất nhiều người trước khi quyết định lựa chọn giao dịch tài chính tại ngân hàng Vietcombank thường băn khoăn vấn đề tỷ giá ngân hàng Vietcombank là gì và điều gì sẽ ảnh hưởng đến sự thay đổi của tỷ giá này? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.
Tỷ giá là gì? 


Trước khi tìm hiểu tỷ giá ngân hàng Vietcombank là gì thì bạn cần nắm được khái niệm tỷ giá là gì? Đây chính là sự thể hiện chênh lệch giữa giá trị của đồng nội tệ và ngoại tệ. Nếu tỷ giá tăng có nghĩa là đồng tiền nội tệ lên giá và ngoại tệ giảm giá. Nếu tỷ giá giảm thì ngược lại, giá trị của đồng ngoại tệ tăng còn đồng nội tệ giảm.


Những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá bạn cần biết


Sự biến đổi của tỷ giá ngân hàng Vietcombank nói riêng và các ngân hàng khác trong hệ thống ngân hàng Việt Nam nói chung đều xuất phát từ những yếu tố khác nhau tác động. Thường thì nó sẽ do sự tác động của thị trường ngoại hối là nhiều nhất. Nhưng, cũng có trường hợp thì tỷ giá này sẽ có sự tác động của một số yếu tố khác như:


Tỷ lệ lạm phát giữa các quốc gia sẽ khiến mức tỷ giá giữa đồng tiền nội tệ và ngoại tệ biến động khác nhau.


Mức thu nhập quốc dân cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ giá tại các ngân hàng thay đổi. Thu nhập cao thì tỷ giá sẽ càng cao.


Tỷ giá ngoại tệ giữa Việt Nam và nước ngoài còn tùy theo sự chênh lệch trong các khoản vay hay lãi suất tiết kiệm giữa Việt Nam và các nước bên ngoài.


Ngoài ra, sự biến động về mặt tỷ giá cũng có sự tác động của các dự đoán mà chuyên gia kinh tế hay một nhân vật có tầm ảnh hưởng ở thị trường tài chính. Nó sẽ làm giao động mức tỷ giá ở thị trường này.


Chính sách can thiệp của mỗi quốc gia đôi khi cũng là yếu tố khiến cho tỷ giá thay đổi. Có không ít quốc gia sử dụng các chính sách đầu tư trực tiếp hay thậm chí là sử dụng các lợi thế thương mại để thao túng tỉ giá. Đây còn gọi là chính sách đồng tiền yếu. Điều này sẽ giúp quốc gia đó giảm chi phí và tăng lợi nhuận xuất khẩu hàng hóa lên cao hơn rất nhiều.


Trên đây là một vài thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn về tỷ giá ngân hàng Vietcombank cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến nó. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả nhất.


Từ khóa tìm kiếm: tỷ giá ngân hàng Vietcombank , tỷ giá ngân hàng VCB

Tin liên quan

Ví điện tử Payeer là gì? Cách đăng ký, nạp,rút, chuyển tiền...
Kiến thức mới nhất về VIB Internet Banking. Hướng dẫn đăng ký...
Avalon Life là gì? Đồng tiền số Pura của Avalon
Giảm 8% trong vài phút, đây đã là điều tồi tệ nhất thị...
Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19