Ông chủ dự án tiền điện tử của Facebook: " Tôi không nghĩ Bitcoin là tiền tệ "

David Marcus, người đứng đầu các dự án tiền điện tử của Facebook, mới có phát biểu rằng Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số, nhưng nó không phải là một loại tiền tệ tốt cho các giao dịch.
Marcus cho biết Bitcoin giống như vàng vì bạn có thể giữ nó như một khoản đầu tư giống như mọi người làm với vàng trên thực tế, nhưng sự tăng vọt mạnh mẽ mà Bitcoin đi qua khiến nó trở thành một lựa chọn tồi cho những người cần một hệ thống gửi tiền qua biên giới .

 

David Marcus

 

Tôi không nghĩ Bitcoin là một loại tiền tệ. Đó thực sự không phải là một phương tiện trao đổi tuyệt vời vì tính không ổn định của nó, Mitch Marcus cho biết phát biểu tại Hội nghị DealBook của New York Times ở New York. Tôi thấy nó đúng nghĩa hơn là vàng kỹ thuật số thay vì tiền.

Đó là một thị trường trọng điểm mà Facebook đang nhắm mục tiêu với tiền điện tử Libra và ví kỹ thuật số Calibra của mình. Không giống như Bitcoin, giá trị của libra sẽ được gắn với các loại tiền như đô la Mỹ và Euro, điều này sẽ giúp nó ổn định.

Marcus cho biết một lý do chính khiến Bitcoin không được nhiều hệ thống tài chính các quốc gia quy định trong luật vì nó không được coi là phương tiện trao đổi ổn định và an toàn.

Marcus đã trở thành gương mặt đại diện cho dự tiền điện tử libra của Facebook và ví kỹ thuật số Calibra kể từ khi công ty công bố hai dự án vào tháng 6. Kể từ đó, ông đã xuất hiện nhiều lần, bao gồm cả phiên điều trần trước Thượng viện Hoa Kỳ, trong nỗ lực thúc đẩy hỗ trợ cho các nỗ lực tiền điện tử của Facebook.

Người dân không sử dụng một đơn vị như tiền tệ kỹ thuật số của Bitcoin để thanh toán mọi thứ chỉ vì nó quá biến động, đây là một mục đích hoàn toàn khác. Theo Marcus Marcus

Từ khóa tìm kiếm: tiền điện tử của Facebook, Bitcoin, tiền kỹ thuật số, David Marcus, ví kỹ thuật số Calibra, tiền điện tử libra

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
N/A