Tin xấu dồn dập, tỷ giá USD ngày 15/1 giảm không phanh

Sau hàng loạt những tin xấu dồn dập, tỷ giá ngoại tệ USD đã nhanh chóng sụt giảm. Tín hiệu này khiến giới đầu tư lo ngại và quay đầu tìm đến các tài sản có tính an toàn và ít biến động hơn.

Thị trường thế giới ghi nhận một phiên giao dịch ảm đạm. Đặc biệt là tỷ giá USD đã có hướng giảm mạnh sau một loạt biến động hiện nay. Theo chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,56 điểm.

 

tỷ giá USD ngày 15/1

 

Theo thông tin mới nhất từ Trung Quốc cho biết, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ lên mức cao kỷ lục năm 2018. Đây là điều khiến giới đầu tư lo ngại về một triển vọng không tốt đối với nền kinh tế Mỹ. Đặc biệt là khi chính phủ Mỹ vẫn bị đóng cửa một phần trước vấn đề xây bức tường ngăn cách với Mexico. Nhiều khả năng, đồng USD sẽ có hướng giảm tiếp nếu tình hình này không được cải thiện.

Bên cạnh đó, việc biểu đồ tỷ giá USD giảm nhanh chóng trong phiên giao dịch sáng nay là bởi nhiều chuyên gia nhận định rất có thể trong năm 2019 này, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm ngưng việc tăng lãi suất. Nó sẽ kéo tỷ giá của đồng bạc xanh này giảm nặng nề hơn.

Các nhà đầu tư hiện không mấy tin tưởng vào khả năng phát triển của nền kinh tế Mỹ khi mà những công bố về việc thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc hiện đã lên tới 323 tỷ USD chỉ tính trong năm 2018. Nếu so với năm 2017 thì con số này đã tăng đến 17%. Điều này đang khiến giới đầu tư lo ngại về kết quả của cuộc đàm phán thương mại giữa hai cường quốc này.

Hiện tình hình tỷ giá ngoại tệ trong nước cũng không mấy khả quan. Hầu hết các ngân hàng thương mại đều có phiên niêm yết theo chiều giảm. Tỷ giá ngoại tệ ACB niêm yết chiều mua là 23,160 đồng và bán ra là 23,240 đồng. Tỷ giá đô BIDV hôm nay cũng có phiên giao dịch không mấy sôi động với 23,155 cho chiều mua và 23,245 cho chiều bán. Tỷ giá ngân hàng Sacombank có phiên niêm yết mua vào là 23,157 đồng và bán ra là 23,249 đồng.

Với tình hình hiện nay, rất có thể biểu đồ tỷ giá USD trong những phiên giao dịch tiếp theo sẽ có hướng giảm. Các nhà đầu tư hiện vẫn đang rất thận trọng đối với việc lựa chọn đặt niềm tin vào đồng bạc xanh của Mỹ. Thay vào đó, các loại tài sản không sinh lời nhưng an toàn hơn như vàng lại được đánh giá cao hơn.

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 1/6. Dự báo còn tăng trong tuần đầu tháng 6
Phân tích kỹ thuật tiền ảo ngày 30/05
3 cường quốc giới thiệu các khóa học liên quan đến blockchain...
Thị trường tiền ảo tăng mạnh. Bitcoin vượt qua 9.500 USD
Chiều nay (28/5) giá xăng tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 28/5. Vàng tụt giảm mạnh
Thị trường tiền ảo hôm nay 25/5. Giá Bitcoin sụt giảm mạnh
Giá vàng hôm nay 25/5. Đầu tuần vàng giảm nhẹ