Tỷ giá 28/12. USD trong nước sụt giảm, thế giới giữ giá

Mặc dù trước đó tỷ giá ngoại tệ USD đã có dấu hiệu tăng trở lại nhưng ghi nhận của thị trường trong nước ở phiên giao dịch sáng ngày 28/12 thì đồng USD đã giảm trong khi trên thị trường thế giới thì đồng bạc xanh này đang giữ giá khá ổn định.

 

Tỷ giá 28/12

 

Phiên giao dịch sáng nay ghi nhận tỷ giá trung tâm ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 22,825. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại trong nước có phiên niêm yết giảm so với phiên trước đó. Cụ thể, tỷ giá đô ACB niêm yết chiều mua tiền mặt là 23,170 đồng trong khi chiều bán là 23,250 đồng. Tỷ giá ngân hàng Vietinbank ghi nhận chiều mua và bán tiền mặt là 23,163 đồng và 23,253 đồng. Tỷ giá ngoại tệ Eximbank hôm nay ghi nhận chiều mua vào ở mức 23,150 đồng và bán ra là 23,250 đồng. Theo đó, các ngân hàng hiện đang niêm yết phổ biến ở mức 23.165 đồng (mua) và 23.255 đồng (bán).

Tình hình tỷ giá USD trên thị trường thế giới có phần khá ổn định khi chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt  bao gồm: EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF hiện đang đứng ở mức 96,76 điểm.

Nguyên nhân khiến đồng bạc xanh này có thể giữ giá như hiện nay là bởi thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục chao đảo nên các nhà đầu tư tháo chạy và tìm đến một kênh đầu tư có phần ổn định hơn. Vì thế, đồng USD cũng được đánh giá là một trong những lựa chọn của các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, việc biểu đồ tỷ giá USD tăng lên như ngày hôm nay một phần có sự đóng góp của những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ. Đặc biệt, trong đợt nghỉ lễ thì doanh số bán lẻ tại Mỹ đã tăng 5,1% lên hơn 850 tỷ USD. Đây được đánh giá là mức tăng mạnh nhất trong 6 năm qua. Với tín hiệu này cho thấy người tiêu dùng vẫn dành niềm tin cho thị trường Mỹ bất chấp những biến động gần đây trên thị trường chứng khoán.

Cùng với đó, tình hình căng thẵng Mỹ - Trung đang có dấu hiệu hạ nhiệt với những cuộc thương lượng đang được xúc tiến nhằm hóa giải căng thẳng giữa 2 nước trong vấn đề thương mại. Điều này khiến cho đồng USD đang dần ổn định hơn và lấy lại sức hấp dẫn trên thị trường.

Mặc dù có sự ổn định trong giai đoạn này nhưng theo nhận định của các chuyên gia kinh tế thì tỷ giá USD trong thời gian tời sẽ còn tùy thuộc vào những tín hiệu đến từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đối với vấn đề tăng lãi suất trong năm 2019 và sự hồi phục của tình hình kinh tế Mỹ.

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 1/6. Dự báo còn tăng trong tuần đầu tháng 6
Phân tích kỹ thuật tiền ảo ngày 30/05
3 cường quốc giới thiệu các khóa học liên quan đến blockchain...
Thị trường tiền ảo tăng mạnh. Bitcoin vượt qua 9.500 USD
Chiều nay (28/5) giá xăng tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 28/5. Vàng tụt giảm mạnh
Thị trường tiền ảo hôm nay 25/5. Giá Bitcoin sụt giảm mạnh
Giá vàng hôm nay 25/5. Đầu tuần vàng giảm nhẹ