Tỷ giá ngày 13/10 ghi nhận đồng USD và Euro đều tăng giá

Chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã khiến thị trường chứng khoán nước này có nhiều thay đổi trong thời gian qua. Biểu đồ tỷ giá các đồng tiền ngoại tệ liên tục có sự thay đổi. Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư lo ngại về sự phát triển không ổn định của nền kinh tế Mỹ.

 

Tỷ giá ngày 13/10

 

Tính đến đầu phiên giao dịch của thị trường chứng khoán ngày hôm nay 13/10 theo giờ Việt Nam thì chỉ số của 6 đồng tiền xanh chủ chốt trên thế giới đã đứng ở mức 95 điểm. Mức điểm này so với phiên giao dịch trước đó đã tăng 0,13%. Sự biến động trên biểu đồ tỷ giá này xuất phát từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung khi nước này áp dụng các chính sách tăng thuế hay thắt chặt thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc. Điều này đã khiến cho người dân và doanh nghiệp Mỹ chịu tổn thất kinh tế rất nhiều. Điển hình là theo một số tính toán sơ bộ đã thấy được là hàng tháng mức thiệt hại mà người dân và doanh nghiệp nước này phải chịu là khoảng 1,4 tỷ USD.

Trước những thay đổi của thị trường chứng khoán thế giới thì ngày 12/10 hôm qua, tỷ giá đô Vietcombank và nhiều ngân hàng khác trong nước lại không có nhiều thay đổi. Điển hình là tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức mua 23.305 đồng  và bán 23.385 đồng. Ngoài ra, tỷ giá đô la Eximbank cũng niêm yết ở mức 23.280 đồng mua vào và bán ra 23.380 đồng. Trong khi đó, ngân hàng nhà nước chốt phiên giao dịch ngày hôm qua đã công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.721 đồng.

Thực tế cho thấy thì nhiều chuyên gia kinh tế và các nhà nghiên cứu thị trường đã nhận định là “Nếu thị trường chứng khoán có khả năng tăng trưởng nhanh chóng, Fed không nên tiếp tục kế hoạch của mình”. Trong khi đó thì Fed vẫn chưa có động thái nào chứng minh việc dừng kế hoạch thắt chặt tiền tệ đã đưa ra. Điều này khiến Tổng thống Donald Trump lo ngại thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng nặng. Cùng với đó thì các nhà đầu tư cũng hoang mang việc tăng lãi suất liên tục sẽ là gánh nặng đối với các khoản vay của các doanh nghiệp.

Khi mà giá USD còn đang bất ổn thì biểu đồ tỷ giá ghi nhận sự “cơ hội” của đồng Euro. Tình hình kinh tế của Châu Âu đang có những tín hiệu tích cực. Trong khi đó thì mối quan hệ giữa ECB và Châu Âu đang trên đà bình thường hóa chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trong năm nay. Tuy nhiên, sự tăng trưởng chậm lại của Châu âu trong thời gian qua chính là điều khiến nhiều quốc gia e ngại khi hợp tác.

Dự kiến, trong các phiên giao dịch chứng khoán tiếp theo sẽ ghi nhận sự thay đổi của các đồng tiền xanh khi mà nền kinh tế thế giới đang có nhiều sự thay đổi và biến động khó lượng như hiện nay.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19
Các cuộc thi giao dịch của sàn Forex tốt nhất 2020
Cảnh báo sự cố ngừng hoạt động của sàn BitMEX
Blockchain là vũ khí đắc lực chống lại Coronavirus
Giao dịch bán tháo Bitcoin diễn ra mạnh