Tỷ giá ngày 15/10 có nhiều biến động: USD tăng cao, yên Nhật giảm

Ghi nhận vào đầu phiên giao dịch ngày 15/10 theo giờ Việt Nam cho thấy biểu đồ tỷ giá ngoại tệ đã có những thay đổi đáng kể. Điều này thể hiện ở mức điểm của 6 đồng tiền chủ chốt trên thị trường chứng khoán tăng 0,29%, đứng ở mức 94,96.

 

Tỷ giá ngày 15/10

 

Thị trường chứng khoán thế giới đã ghi nhận những đợt bán tháo cổ phiếu trước những biến động khó lường của tình hình kinh tế. Các nhà đầu tư càng lo lắng tìm kênh trú ẩn an toàn hơn khi mà Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố hạ mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu lần đầu tiên tính từ năm 2016. Điều này cũng xuất phát từ việc tổ chức này dự báo tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung có thể dẫn đến cuộc chiến gay gắt và ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế thế giới.

Hiện nay, tỷ giá USD được miêm yết trong nước cũng có xu hướng giảm. Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 22.721 đồng. Trong khi đó,tỷ giá USD Vietcombank cũng được niêm yết cao hơn không bao nhiêu khi nằm ở mức 23.305 đồng mua tiền mặt và 23.385 đồng bán ra. Tỷ giá Eximbank còn được niêm yết thấp hơn ở mức 23.280 đồng mua vào và bán ra 23.380 đồng.

Sự thay đổi trong biểu đồ tỷ giá ngoại tệ trong nước này cũng không nằm ngoài xu hướng thế giới. Tính từ tháng 2/2018 thì tỷ giá USD/JPY giảm 0,11% xuống 112.04. Dự kiến mức giá này sẽ còn giảm nữa khi mà tình hình kinh tế thế giới không được cải thiện như hiện nay.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dự đoán thì thời gian tới, đồng USD sẽ còn có cơ hội tăng cao nếu Fed giữ nguyên ý định tăng lãi suất của mình vào cuối năm 2018. Bên cạnh đó, yếu tố khiến đồng USD có thể sẽ tăng thêm trong thời gian tới chính là khi Mỹ công bố mức bán lẻ tháng 9 dự kiến sẽ tăng 0,6% .

Nhiều nhà đầu tư vẫn đang hy vọng vào thỏa thuận giữa Anh với Liên minh Châu Âu về tiến trình Brexit sẽ giúp cho giá Euro cũng như đồng yên Nhật có được xu hướng tăng.

Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi quyết định ở Cục dự trữ liên bang Fed có thể khiến cho biểu đồ tỷ giá của USD tăng cao và cơ hội đầu tư sẽ sinh lời nhiều hơn. Tuy nhiên, việc tăng lãi suất này có thể khiến các doanh nghiệp Mỹ chịu gánh nặng tiền lãi và từ đó có thể mang đến tổn thất không nhỏ trong nền kinh tế Mỹ. Vì thế mà mặc dù giá USD hiện nay cũng đang ở mức cao nhưng nó vẫn chưa khiến các nhà đầu tư yên tâm.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC