Tỷ giá ngày 18/10 USD tăng mạnh, Euro giảm

Sau nhiều phiên giảm giá do bất ổn về mặt kinh tế và chính trị của Mỹ thì biểu đồ tỷ giá USD đã tăng trở lại. Điều này mang đến niềm tin mạnh mẽ cho các nhà đầu tư về một nền kinh tế Mỹ khỏe mạnh với sức tăng trưởng cao.

 

Tỷ giá ngày 18/10

 

Tính theo giờ Việt Nam thì đầu phiên giao dịch ngày 18/10 hôm nay, giá của 6 đồng bạc xanh chủ chốt trên thị trường chứng khoán đang đứng ở mức 95,45 điểm. Sự phục hồi nhanh chóng của thị trường chứng khoán Mỹ và những dấu hiệu tốt từ nền kinh tế nước này đã góp phần giúp đồng USD tăng giá trở lại.

Trái ngược với những dự đoán của các chuyên gia kinh tế về một biểu đồ tỷ giá USD có thể sẽ đi xuống trước những vấn đề kinh tế và chính trị thì nước Mỹ đã chứng minh đẳng cấp của 1 siêu cường kinh tế bằng cách khiến cho chỉ số Dow Jones tăng mạnh mẽ lên gần 550 điểm. Ngoài ra, các doanh nghiệp lớn của Mỹ cũng liên tục đưa ra những báo cáo lợi nhuận rất khả quan cho thấy nền kinh tế của nước này vẫn đang có sức tăng trường rất lớn, ngay cả khi Fed tăng lãi suất liên tục.

Bên cạnh đó, những tín hiệu đáng mừng về mặt xã hội nước Mỹ như số lượng việc làm mới tăng lên 7,1 triệu trong tháng cũng như chỉ số niềm tin của các Hiệp hội cũng tăng lên khiến cho các nhà đầu tư ngày càng có niềm tin vững chắc đối với thị trường nước này.

Trong khi giá đồng USD đang có hướng tăng cao sau nhiều phiên giảm giá thì biểu đồ tỷ giá của đồng Euro lại có chiều ngược lại. Sau nhiều phiên tăng giá thì đồng Euro trong phiên giao dịch ngày 18/10 hôm nay có phần giảm đi. Nguyên nhân chính của điều này là bởi những căng thẳng trong đàm phán giữa EU và Anh đối với lộ trình Brexit vẫn chưa có hồi kết. Cùng với đó thì vấn đề nước Ý với những bất ổn về tài chính cũng là một yếu tố khiến giá Euro giảm.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 17/10, nhiều ngân hàng thương mại trong nước niêm yết giá mua và bán đồng USD có xu hướng giảm, phổ biến là giảm khoảng 5 đồng. Trong đó, tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức mua là 23.295 đồng/USD và bán ra 23.375 đồng/USD. Ngân hàng ACB cũng niêm yết giá mua USD là 23.300 đồng/USD và 23.380 đồng/USD cho chiều bán ra. Tỷ giá USD Vietinbank được niêm yết ở mức 23.296 đồng/USD và 23.376 đồng/USD.

Trên thế giới, bên cạnh sự thay đổi của tỷ giá USD thì các đồng ngoại tệ khác cũng có sự thay đổi. Cụ thể đồng Euro đứng ở mức 26.781 đồng và 27.101. bảng Anh mua ở mức 30.395 đồng và bán là 30.882 đồng và yên Nhật là 204,9 đồng và bán ra ở mức 212,0 đồng.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt