Tỷ giá ngày 19/12: USD giảm, Euro phục hồi nhanh chóng

Giới đầu tư hiện đang rất lo lắng đến tình hình phát triển trong thời gian tới của Mỹ. Vì thế, ngay cả khi thông tin tăng lãi suất lần thứ 4 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dường như đã chắc chắn, chỉ chờ tuyên bố chính thức thì tỷ giá ngoại tệ USD vẫn không thoát khỏi tình trạng sụt giảm.

 

Tỷ giá ngày 19 tháng 12

 

Đầu phiên giao dịch sáng nay, tính theo giờ Việt Nam, chỉ số US Dollar Index của 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,72 điểm. Với mức điểm này đã phản ánh được tình trạng đi xuống của đồng bạc xanh khi nền kinh tế nước Mỹ chưa có được sự ổn định cần thiết.

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế thì tỷ giá USD sẽ được tăng khi có thông tin tăng lãi suất của Fed lần thứ 4. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy, trước thời điểm nhạy cảm về việc tăng lãi suất thì đồng bạc xanh này vẫn có dấu hiệu sụt giảm. Điều này cho thấy thị trường đang rất lo ngại về triển vọng phát triển của nền kinh tế Mỹ trong thời gian qua. Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi nước Mỹ đưa ra những chính sách kinh tế ổn định cho năm 2019 sắp tới.

Cùng với những bất ổn về mặt kinh tế nước Mỹ thì việc thị trường chứng khoán và cổ phiếu ở các khu vực trên thế giới có sự sụt giảm nhanh chóng cũng là một trong những yếu tố khiến cho biểu đồ tỷ giá USD giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay. Đặc biệt là việc lo ngại về khả năng đóng của của chính phủ Mỹ cũng khiến cho đồng USD có sự bất ổn rất lớn.

Ghi nhận trong phiên giao dịch sáng nay, tình hình tỷ giá ngoại tệ trong nước cũng không mấy sáng sủa. Tỷ giá ngân hàng Vietcombank niêm yết chiều mua và bán ở mức 23,270 đồng và 23,360 đồng. Tỷ giá đô Sacombank mua vào ở mức 23,265 đồng và bán ra là 23,357 đồng. Được niêm yết cao hơn là tỷ giá ngoại tệ MB hôm nay có chiều mua là 23,260 đồng và bán ra là 23,370 đồng.

Việc giảm xuống của đồng USD đã tạo điều kiện cho các tài sản khác có được sức hấp dẫn trên thị trường. Điển hình là đồng Euro và vàng. Đây có thể là kênh đầu tư mang tính an toàn hơn cho các nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại. Nó sẽ giúp giảm bớt rủi ro để chờ đợi tuyên bố chính thức của Fed kéo đồng USD tăng trở lại. Tuy nhiên, việc tăng giá của đồng USD cũng không thể xem là ổn định nếu tình hình kinh tế và chính trị Mỹ chưa được ổn định như mong muốn.

 

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Kiến thức về các loại thẻ ngân hàng thông dụng đang được...
Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm